Thế giới

'Sát thủ Twitter' Nhật Bản thú nhận tội ác giết, phân xác nạn nhân rợn người

Takahiro Shiraishi, được truyền thông Nhật Bản gọi là "sát thủ Twitter" vì thường liên lạc với các nạn nhân qua mạng xã hội, nhận tội giết hại và phân xác 9 người.

Takahiro Shiraishi, 29 tuổi, nói với Tòa án Quận Tachikawa (Tokyo) rằng các cáo buộc chống lại hắn đều "đúng".

Tuy vậy, nhóm luật sư bào chữa cho Shiraishi cho rằng hắn giết các nạn nhân - bao gồm tám phụ nữ và một nam giới độ tuổi 15-26 - sau khi được họ đồng ý, bản thân các nạn nhân đều đã bày tỏ ý định tự sát trên mạng xã hội.

'Sát thủ Twitter' Nhật Bản thú nhận tội ác giết, phân xác nạn nhân rợn người
Takahiro Shiraishi bị cảnh sát dẫn giải hồi năm 2017 (Ảnh: Mainichi)

Theo cáo trạng, Shiraishi giết và phân xác các nạn nhân trong khoảng tháng 07 và 08/2017. Thi thể các nạn nhân được tìm thấy trong các hộp chứa tại căn hộ của hắn tại Zama, tỉnh Kanagawa.

Shiraishi cũng bị cáo buộc lấy trộm tiền của các nạn nhân và tấn công tình dục các nạn nhân nữ. Hắn nợ một trong các nạn nhân nữ 360.000 yen.

Sau năm tháng kiểm tra sức khỏe tâm thần, cơ quan công tố xác định Shiraishi phải chịu trách nhiệm hình sự, và đã truy tố hắn vào tháng 09/2018.

Trong buổi đầu tiên của phiên tòa xét xử Shiraishi, danh tính các nạn nhân không được công bố. Thay vào đó, họ được gọi bằng một chữ cái, từ A tới I, theo đề nghị của gia đình.

Dự kiến sẽ có 24 buổi điều trần vụ án, trong phiên tòa kéo dài 77 ngày. Bản án sẽ được đưa ra vào ngày 15/12.

Vụ việc gây chấn động dư luận được phát hiện vào tháng 10/2017, khi cảnh sát khám xét căn phòng của Shiraishi và phát hiện nhiều hộp nhựa chứa các phần thi thể nạn nhân. Thời điểm đó, họ đang tìm kiếm tung tích một phụ nữ 23 tuổi, sau đó được xác nhận là một trong những nạn nhân của hắn.

Shiraishi được cho là đã tiếp cận những người bày tỏ ý định tự sát trên Twitter, mời họ tới nhà hắn và nói hắn sẽ giúp họ chết, theo điều tra.

Vụ việc khiến chính quyền các địa phương và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội tăng cường các biện pháp giúp đỡ người trẻ tuổi.

Đan Anh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sat-thu-twitter-nhat-ban-thu-nhan-toi-ac-giet-phan-xac-nan-nhan-ron-nguoi-tintuc708056
Loading...