Thế giới

Sát thủ dùng cung tên bắn chết 5 người

Ít nhất 5 người chết và hai người khác bị thương tại thị trấn Kongsberg, Na Uy trong một vụ tấn công bằng cung tên, theo cảnh sát địa phương.
Sát thủ dùng cung tên bắn chết 5 người
Lực lượng an ninh gần hiện trường vụ tấn công (Ảnh: NTB)

Oyvind Aas, cảnh sát trưởng thị trấn trong buổi họp báo hôm 13/10 cho biết nghi phạm vụ tấn công đã bị bắt và là đối tượng duy nhất thực hiện tội ác.

Cảnh sát trưởng Aas cho biết thêm rằng đã có "đụng độ" giữa cảnh sát và nghi phạm, nhưng không nêu chi tiết. Hai người bị thương hiện đang được điều trị tích cực, bao gồm một cảnh sát không làm nhiệm vụ lúc vụ việc xảy ra.

Aas cho biết vụ tấn công xảy ra "trong một khu vực lớn" của thị trấn, nhiều địa điểm là hiện trường tấn công.

Thủ tướng Erna Solberg mô tả vụ tấn công là "đáng sợ", đồng thời cho rằng hiện còn quá sớm để nói về động cơ gây án của nghi phạm.

"Tôi biết nhiều người vẫn còn sợ hãi, nhưng điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng cảnh sát đã kiểm soát được tình hình," bà Solberg nói trong một cuộc họp báo.

Cảnh sát trưởng Aas cho biết động cơ gây án vẫn chưa được xác định, nhưng cơ quan điều tra không loại trừ khả năng khủng bố.

"Chỉ có một đối tượng gây án. Việc điều tra xem đây có phải là khủng bố hay không là dĩ nhiên, nhưng hiện tại đối tượng chưa được thẩm vấn, vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận," ông nói thêm.

Nghi phạm đã bị cảnh sát áp giải tới trụ sở ở thị trấn Drammen lân cận. Theo truyền thông địa phương, hiện cảnh sát không truy bắt đối tượng nào liên quan tới vụ tấn công. Bộ trưởng Tư pháp Na Uy Monica Maeland hiện đang theo dõi sát vụ việc.

Đài NRK đưa tin cảnh sát ở Kongsberg nhận được tin báo về vụ tấn công vào lúc 18 giờ 15 hôm 13/10. Một số nhân chứng mô tả nghi phạm lúc đó đi bộ ở trung tâm thị trấn, cầm cung bắn người.

Nhiều cảnh sát, trực thăng, chó nghiệm vụ, các đội phản ứng vũ trang đã được điều động tới khu vực. Nghi phạm bị bắt sau đó khoảng 20 phút, sau một cuộc "đụng độ" ngắn với cảnh sát.

Vụ tấn công được cho là bắt đầu gần một siêu thị Coop ở trung tâm thị trấn và đã có thương vong xảy ra tại đây. Truyền thông Na Uy dẫn lời các quan chức chính phủ cho biết chi tiết về vụ tấn công "vẫn còn rất rối rắm". Một vài người khác có thể đã bị thương ở các siêu thị tại trung tâm thị trấn.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Cựu binh Mỹ xả súng bắn giết, 4 người thiệt mạng
>> Nga: Xả súng kinh hoàng ở trường học, sinh viên hoảng loạn nhảy xuống từ cửa sổ để trốn thoát gây ám ảnh
>> Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng trong vụ xả súng ở đại học Nga, hé lộ lời cuối của nghi phạm trước khi gây án


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sat-thu-dung-cung-ten-ban-chet-5-nguoi-tintuc790801