Thế giới

Sập nhà nghỉ dưỡng do nổ khí gas, 8 người thiệt mạng

Vụ nổ khí gas xảy ra vào tối 4-12 (giờ địa phương) ở khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Szczyrk miền Nam Ba Lan khiến một tòa nhà 3 tầng đổ sập, khiến 8 người trong đó có 4 trẻ em thiệt mang.
Sập nhà nghỉ dưỡng do nổ khí gas, 8 người thiệt mạng
Lửa cháy ngùn ngụt tại khu vực vụ nổ gas xảy ra

Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ khí gas trên đã làm 8 người thiệt mạng trong đó có 4 trẻ em.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có ít nhất 8 người có mặt bên trong tòa nhà. Những hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy, ngôi nhà đổ sập và bị thiêu rụi hoàn toàn.

Cảnh sát địa phương cho biết căn nhà có 9 người của hai gia đình đăng ký sinh sống. Vào thời điểm vụ nổ khí gas xảy ra, một người đang trên đường đi làm trở về nhà, 8 người còn lại đang ở trong căn nhà chuẩn bị bữa cơm tối.

Sập nhà nghỉ dưỡng do nổ khí gas, 8 người thiệt mạng - 1
Lực lượng cứu hộ tìm thấy 8 thi thể trong đống đổ nát tòa nhà bị sập chiều tối ngày hôm trước 

Khoảng 100 lính cứu hỏa và 50 cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn do thời tiết giá rét và cấu trúc chắc chắn của tòa nhà.

Sau nhiều giờ đồng hồ tìm kiếm, tới trưa ngày 5/12, các nhân viên cứu hộ đã đưa được thi thể 8 người, trong đó có 4 trẻ em ra khỏi đống đổ nát vẫn còn bốc khói nghi ngút của căn nhà.

Một công nhân công ty khí đốt địa phương nghi ngờ vụ nổ có thể do rò rỉ khí gas trong quá trình cải tạo đường ống. Nguyên nhân chính xác của vụ nổ khí gas gây sập nhà đang được các nhà điều tra làm rõ.

Vì lý do an toàn, công ty khí đốt Ba Lan đã tạm thời ngừng dịch vụ cung cấp khí gas tại một số khu vực ở địa phương này.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sap-nha-nghi-duong-do-no-khi-gas-8-nguoi-thiet-mang-tintuc657464
Loading...