Thế giới

Sập chung cư ở Ấn Độ, ít nhất 10 người chết

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 20-25 người mắc kẹt sau khi chung cư ba tầng đổ sập tại thành phố Bhiwandi.

Tòa nhà ba tầng ở ngoại ô Mumbai đã đổ sập vào sáng sớm 21/09, khi người dân vẫn còn trong giấc ngủ, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, theo truyền thông địa phương.

Sập chung cư ở Ấn Độ, ít nhất 10 người chết
Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ sập chung cư (Ảnh: Reuters)

Khoảng 20-25 người khác được cho là đang mắc kẹt trong đống đổ nát, Satya Pradhan, người đứng đầu Lực lượng Phản ứng Thảm họa Quốc gia Ấn Độ (NDRF) thông báo trên Twitter.

Hơn 40 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải cứu những người bị mắc kẹt, AFP dẫn lời một quan chức cho biết.

Vụ sập nhà xảy ra tại thành phố Bhiwandi, cách Mumbai khoảng 40km và diễn ra lúc 3 giờ 40 phút sáng giờ địa phương, theo nhà chức trách.

Hình ảnh được đăng tải trên Twitter chính thức của NDRF cho thấy các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát, phía trên họ là dây điện treo lơ lửng.

Truyền hình địa phương cũng đăng tải video cho thấy các nhóm cứu hộ trèo thang để giải cứu những người bị kẹt trong đống đổ nát, đồng thời sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót.

Tờ Times of India dẫn nguồn tin một quan chức địa phương cho biết tòa nhà nằm trong danh sách những công trình nguy hiểm, và chính quyền đã yêu cầu sơ tán người dân.

Tháng trước, ít nhất 13 người thiệt mạng khi một tòa nhà năm tầng đổ sập tại thị trấn Mahad. Dữ liệu của Cục Lưu trữ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ cho thấy có tới hơn 1.200 người thiệt mạng trong những vụ sập nhà xảy ra tại nước này hồi năm 2017.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sap-chung-cu-o-an-do-it-nhat-10-nguoi-chet-tintuc705783
Loading...