Thế giới

Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại

Một số quái chiêu hành hình tử tù hết sức rùng rợn và đẫm máu được người xưa thực hiện gây ám ảnh lớn cho những người chứng kiến. Theo đó, những kiểu tử hình này không chỉ dùng để trừng phạt tội nhân mà còn răn đe những người khác.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại
Con bò bằng đồng là một trong những quái chiêu hành hình tử tù tàn khốc và man rợ. Perillos ở Athens, Hy Lạp thời cổ đại sáng chế ra hình cụ này.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 1
Mang hình dáng của một con bò rỗng ruột bên trong, tử tù được đưa vào bên trong thông qua cánh cửa nhỏ. Kế đến, người ta khóa chặt cửa và đốt lửa phía dưới bụng con bò.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 2
Khi ấy, sức nóng của lửa khiến phạm nhân ở bên trong con bò làm từ đồng đau đớn tột độ. Tiếng la hét của tử tù được truyền ra bên ngoài thông qua đầu bò. Sau một thời gian bị lửa thiêu đốt, tử tù mới tử vong.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 3
Khung Judas hay còn gọi "Cái nôi của kẻ phản bội" là hình cụ tử hình phạm nhân gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng. Nguyên do là vì dụng cụ hành hình này được thiết kế như một ghế ngồi hình kim tự tháp. Phạm nhân sẽ bị trói chặt tay chân và treo ở phía trên đỉnh kim tự tháp.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 4
Kế đến, người hành hình sẽ từ từ thả phạm nhân xuống cho đến khi hậu môn bị đâm vào đỉnh nhọn của kim tự tháp.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 5
Không chỉ chịu sự đau đớn tột độ về mặt thể xác, tử tù còn bị sỉ nhục bằng cách bị mắng chửi hay lột bỏ toàn bộ quần áo trong lúc hành hình.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 6
Nhiều tử tù bị nhiễm trùng dẫn đến tử vong khi bị hành hình bằng khung Judas.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 7
Một kiểu hành hình tàn khốc khác là tùng xẻo. Đây là phương pháp tử hình có nguồn gốc từ Trung Quốc thời phong kiến. Phạm nhân bị xử tử theo phương pháp này sẽ bị trói chặt vào một chiếc cột.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 8
Mỗi khi có lệnh, đao phủ sẽ xẻo 1 miếng thịt trên cơ thể phạm nhân. Cứ như vậy, quá trình hành hình diễn ra trong thời gian khá dài và chỉ kết thúc khi xẻo đủ số thịt cần thiết.
Rùng mình quái chiêu hành hình tử tù tàn ác nhất mọi thời đại - 9
Điều này đồng nghĩa với việc tử tù phải chịu sự dày vò về mặt thể xác cũng như tinh thần và chỉ mong sớm được giải thoát khỏi nỗi đau cắt da cắt thịt ghê rợn.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)
Loading...