Thế giới

Rúng động vụ nữ quản giáo nhiều lần quan hệ tình dục với sát nhân máu lạnh trong nhà tù

Ngoài quan hệ tình dục với tù nhân, nữ quản giáo này còn dính líu đến các vụ buôn bán ma túy và chất kích thích cho tù nhân trong trại giam.

Nữ quản giáo – tù nhân và mối quan hệ mờ ám phía sau cánh cửa trại giam

Theo truyền thông Anh đưa tin, nữ quản giáo bị tòa tuyên án là Samantha Drinkwater – 49 tuổi sống tại thị trấn Ramsey, hạt Cambridgeshire, Anh. Trước khi bị bắt giữ, người phụ nữ này làm việc tại nhà tù HMP Whitemoor.

Theo đó, Drinkwater đã bắt đầu làm việc tại HMP Whitemoor năm 2014 sau khi được công ty People Plus – một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo và hỗ trợ việc làm thuê để huấn luyện và quản lý các tù nhân.

Trong thời gian làm việc tại nhà tù, Drinkwater đã gặp Michael Gregory - bị bắt giữ năm 2005 về tội giết người. Trước đó, tên này là thành viên của băng nhóm The Burger Bar Boys - băng nhóm đã ra tay bắn chết hai thiếu nữ ở Birmingham năm 2003.

Drinkwater và Gregory bắt đầu phát sinh mối quan hệ từ năm 2015. Cả hai nhiều lần quan hệ tình dục với nhau ngay tại phòng làm việc của Drinkwater và toàn bộ hình ảnh về những lần quan hệ của cả hai đều được camera an ninh của trại giam ghilại.

Rúng động vụ nữ quản giáo nhiều lần quan hệ tình dục với sát nhân máu lạnh trong nhà tù
Chân dung nữ giáo viên Samantha Drinkwater.

Năm ngoái, ban quản lí nhà tù bất ngờ kiểm tra camera an ninh của khu trại giam A và nhìn thấy những hình ảnh Drinkwater đang ở cùng với Gregory.

Bên cạnh đó, ban quản lí còn bắt gặp hình ảnh Drinkwater đang chuyển một số gói đồ nhỏ cho bạn tù cùng phòng với Gregory cũng như bán cần sa cùng hình ảnh khiêu dâm cho một tù nhân khác

Tháng 7 năm ngoái, Drinkwater chính thức bị bắt giữ nhưng người phụ nữ này vẫn một mực phủ nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi bắt giữ Drinkwater, cảnh sát lập tức ra lệnh lục soát nhà và ô tô của người phụ nữ này để tìm chứng cứ.

Khám xét nhà nghi phạm, cảnh sát tiếp tục phát hiện một máy tính xách tay. Bên trong có một sơ đồ nguệch ngoạc ghi lại các mối quan hệ của Drinkwater cùng nhiều mặt hàng điện tử và một thẻ nhớ SD.

Bên trong ô tô của Drinkwater, cảnh sát phát hiện nhiều gói cần sa, một chiếc điện thoại di động nhỏ hiệu Nokia và 4 chai rượu Whiskey loại nhỏ.

Rúng động vụ nữ quản giáo nhiều lần quan hệ tình dục với sát nhân máu lạnh trong nhà tù - 1
Michael Gregory (thứ 2 từ trái qua) cùng những thành viên khác của băng nhóm The Burger Bar Boys gồm Marcus Ellis, Nathan Martin and Rodrigo Simms.

Khi kiểm tra chiếc điện thoại, cảnh sát phát hiện những tin nhắn trò chuyện giữa Drinkwater với một người đàn ông và sau này được Drinkwater tiết lộ là một tù nhân.

Trong thời gian tìm kiếm người đàn ông bí ẩn đã trò chuyện với Drinkwater, cảnh sát lại vô tình phát hiện một chiếc thẻ nhớ và một lượng nhỏ cần sa trong buồng giam của Gregory. 

Qua kiểm tra, nội dung trong thẻ nhớ trùng khớp với những gì được tìm thấy trong máy tính của Drinkwater.

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, hết đường chối cãi, Drinkwater đã kí tên thừa nhận hành vi tàng trữ cần sa với mục đích cung cấp vận chuyển cho tù nhân trong tù nơi người phụ nữ này đang làm việc.

Cái giá phải trả

Trình bày trước bồi thẩm đoàn, công tố viên nói: "Gregory là một tù nhân đã ngồi tù từ rất lâu và đang theo học ngành giáo dục. Mối quan hệ của cả hai bị phát hiện hồi tháng 11/2015 nhưng Drinkwater đã phủ nhận tất cả đồng thời cam đoan sẽ nỗ lực tránh tiếp xúc với Gregory.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2017, mối quan hệ giữa cả hai vẫn tiếp tục. Biết tin, ban quản lí nhà tù đã lén đặt camera an ninh trong phòng làm việc của Drinkwater. 

Không quá bất ngờ, camera sau đó đã ghi lại toàn bộ số lần Drinkwater và Gregory quan hệ tình dục cũng như những giao dịch ma túy giữa cả hai."

Sau tất cả bằng chứng, cuối cùng thẩm phán Matthew Lowe quyết định tuyên phạt Drinkwater 2 năm tù giam. Sau khi tuyên án, thẩm phán Matthew Lowe nói rằng Drinkwater đã hành động "như một thiếu niên trúng tiếng sét ái tình".

Rúng động vụ nữ quản giáo nhiều lần quan hệ tình dục với sát nhân máu lạnh trong nhà tù - 2
Nhãn

Mark Shelley - luật sư biện hộ của Drinkwater đã yêu cầu tòa án xem xét lại bản án. Shelley nói: "Drinkwater cần được thấu hiểu. Cô ấy đang trong trạng thái không được ổn định về mặt cảm xúc và đã bị Gregory lợi dụng. 

Cô ấy nói với tôi là cô ấy yêu người đàn ông này cũng như sẵn sàng từ bỏ công việc, danh tiếng để đi theo tiếng gọi con tim.

Tôi không thể hiểu được tại sao cô ấy lại làm thế và cô ấy nói rằng cô ấy cũng không biết. Đây là một điều xấu hổ đối với cô ấy và thật khó để cô ấy chấp nhận là bản thân đã làm tất cả những điều này."

Tại phiên xét xử, luật sư biện hộ đồng thời cho biết Drinkwater hiện đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm chứng lo âu rối loạn gây đau cơ, mệt mỏi cho cơ thể và đã dùng cần sa để làm giảm các cơn đau.

Tuy nhiên, thẩm phán nói rằng hành vi phạm tội của Drinkwater là vô cùng nghiêm trọng: 

"Bị cáo làm việc trong nhà tù HMP Whitemoor – nơi đang giam giữ nhiều loại tù nhân khác nhau. Có tù nhân với bản án ít nhất là 4 năm những cũng có những tù nhân bị tuyên án với những tội danh nghiêm trọng – nhiều người trong số đó là những cá nhân nguy hiểm.

Có thể Gregory đã thao túng và lợi dụng Drinkwater – nhưng điều đó không phải là lí do để có thể mang ra bào chữa hay biện minh cho những sai lầm mà Drinkwater đã phạm."

Phát biểu sau phiên tòa, cảnh sát Shelly Reeve thuộc sở cảnh sát Cambridgeshire nói: "Drinkwater đã lạm dụng vị trí được tin tưởng của cô ấy để thiết lập các mối quan hệ mà rõ ràng cô ấy biết rằng chúng hoàn toàn không phù hợp."

Theo Tuyết Nhung (Soha/Thời Đại)