Thế giới

Rơi trực thăng, vợ chồng doanh nhân Nga bị gấu ăn thịt

Thi thể một cặp vợ chồng giàu có ở Nga được cho là bị gấu ăn thịt, sau khi trực thăng chở họ rơi tại một khu vực hẻo lánh.

Rơi trực thăng, vợ chồng doanh nhân Nga bị gấu ăn thịt

Chiếc trực thăng được điều khiển bởi vận động viên hai môn phối hợp nổi tiếng Igor Malinovsky. Hành khách gồm hai thương gia Zoya Kaygorodova và Sergey Kolesnyak, theo Newsweek.

Hôm 16/07, trực thăng mất liên lạc do thời tiết xấu, theo Euro Weekly News. Một ngày sau, xác trực thăng được lực lượng cứu hộ tìm thấy ở Kamchatka.

Ba giờ sau, thi thể ba nạn nhân được tìm thấy ở gần Semyachkov, cách núi lửa Uzon khoảng 13km, theo Bộ Các Tình huống Khẩn cấp Nga.

Theo NTV, gấu hoang trong vùng đã kéo thi thể các nạn nhân ra khỏi xác trực thăng và ăn thịt. Trực thăng được cho là đã bốc cháy khi rơi xuống mặt đất.

Kamchatka là một trong những khu vực có tỷ lệ gấu nâu sinh sống cao nhất thế giới. Giới chức cho rằng hiện có khoảng 10.000-14.000 cá thể gấu sinh sống trong khu vực.

Thông thường, gấu không ăn thịt người, thay vào đó ăn các loại cây, côn trùng, cá và một số loài động vật nhỏ. Gấu nâu ở Kamchatka thường ăn cá hồi hoặc hạt thông có sẵn trong khu vực.

Tuy vậy, gấu là loài săn mồi cơ hội, thường tận dụng những nguồn thức ăn sẵn có. Gấu xám Bắc Mỹ được mô tả là thường xuyên ăn thịt những con mồi đã chết.

Gấu nâu Kamchatka là một trong những loài gấu lớn nhất thế giới, con đực có thể nặng tới hơn 680kg.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/roi-truc-thang-vo-chong-doanh-nhan-nga-bi-gau-an-thit-tintuc833088