Thế giới

Rơi trực thăng chở tổng tham mưu trưởng quốc phòng Ấn Độ

Máy bay trực thăng chở tướng Bipin Rawat cùng phu nhân và 7 người khác bị rơi ở miền nam Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ, không quân nước này vừa cập nhật trên Tweeter và chiều nay 08/12.
Rơi trực thăng chở tổng tham mưu trưởng quốc phòng Ấn Độ
Hiện trường chiếc trực thăng chở Bipin Rawat, vợ ông và các sĩ quan cấp cao khác. (Ảnh Indian Express)

Lực lượng không quân Ấn Độ cho biết, một chiếc trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng quốc phòng Ấn Độ Bipin Rawat đã bị rơi ở bang Tamil Nadu, miền Nam nước này. Nhân viên của tướng Rawat và các thành viên trong gia đình cũng nằm trong số 9 người trên máy bay ngoài phi hành đoàn.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, tướng Rajnath Singh đã thông báo cho Thủ tướng Narendra Modi về diễn biến vụ việc.

Nguồn tin tại hiện trường cho biết, ít nhất 3 người bị thương trong vụ tai nạn đã được đưa đến bệnh viện, tuy nhiên danh tính của họ vẫn chưa được tiết lộ.

Rơi trực thăng chở tổng tham mưu trưởng quốc phòng Ấn Độ - 1
Hoạt động cứu hộ tại hiện trường máy bay rơi. (Ảnh Indian Express)

Người phát ngôn của Quốc hội Abhishek Singhvi đã kêu gọi một cuộc điều tra về vụ tai nạn trực thăng, được biết chiếc trực thăng nằm trong lô vũ khí bộ quốc phòng nước này mới trang bị gần đây.

Rawat là quan chức cấp cao nhất trong quân đội Ấn Độ và là cố vấn cho bộ quốc phòng. Ông đảm nhận chức vụ vào năm ngoái sau khi nghỉ hưu với tư cách là Tư lệnh quân đội.

Hãng thông tấn Press Trust của Ấn Độ cho biết chiếc trực thăng Mi-17V5 đang trên đường từ căn cứ không quân đến trường cao đẳng quốc phòng quân đội thì bị rơi gần Coonoor ở Tamil Nadu.

Hiện chưa rõ tình hình hiện tại của tướng Rawat cũng như các thành viên khác trên chuyến bay.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/roi-truc-thang-cho-tong-tham-muu-truong-quoc-phong-an-do-tintuc800283