Thế giới

Rơi máy bay ở Canada, 4 người lớn và 3 trẻ con thiệt mạng

Vụ tai nạn khiến 7 người trên máy bay gồm 4 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng.
Rơi máy bay ở Canada, 4 người lớn và 3 trẻ con thiệt mạng
Khu vực xảy ra vụ rơi máy bay

Cơ quan An toàn Canada đã đưa ra công bố vào tối thứ 5 (28/11) rằng 7 người trên chiếc máy bay loại nhỏ rơi ở tỉnh Ontario của nước này tối ngày 27/11 đã thiệt mạng. Các nạn nhân gồm 5 người Mỹ và 2 người Canada.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn bao gồm phi công Otabek Oblokulov, sống tại thành phố Missouri, Texas, cùng với vợ và các con mới 3, 11 và 15 tuổi. Gia đình phi công Otabek bay cùng với một cặp vợ chồng mới cưới sống tại Toronto.

Theo đó, chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay một động cơ Piper PA-32R và có 6 ghế ngồi. Máy bay xuất phát từ sân bay Buttonville ở Toronto trong hành trình được cho là đến thành phố Quebec.

Rơi máy bay ở Canada, 4 người lớn và 3 trẻ con thiệt mạng - 1
Phi công Otabek Oblokulov

Được biết, Oblokulov là một kỹ sư điện làm việc tại thành phố Missouri, Texas. và cũng là một phi công tài ba. Anh đã mua chiếc Piper PA-32 này vào tháng 5 năm nay. Tuy nhiên, bạn bè anh nói đây là lần đầu tiên Oblokulov lái máy bay tới Canada.

Hồ sơ FAA cho thấy Obatek Oblokulov là một phi công đã đăng ký. Anh đã nhận được giấy phép vào tháng 5/2018 và giấy chứng nhận cho chiếc máy bay Piper PA-32 của mình vào tháng 3/2019.

Máy bay rơi xuống một vùng rừng ở bờ phía Bắc của hồ Ontario gần thành phố Kingston vào khoảng sau 17 giờ ngày 27/11 theo giờ địa phương (22 giờ, giờ GMT).

Đội cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn nhưng vì khó tiếp cận địa điểm nên cảnh sát đã phải đợi đến sáng thứ Năm mới tiếp tục điều tra. 

Quan sát ban đầu cho thấy máy bay rơi xuống với góc va chạm khá mạnh. Máy bay cũng không có máy ghi dữ liệu chuyến bay vì nó không bắt buộc với loại này.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/roi-may-bay-o-canada-4-nguoi-lon-va-3-tre-con-thiet-mang-tintuc656589
Loading...