Thế giới

Rộ tin Thái tử Campuchia vung tiền gây choáng ở Pháp: Hoàng gia tức tốc lên tiếng - Sự thật bất ngờ!

Thông tin "Thái tử Vương quốc Campuchia" Norodom Ravichok định chi 100 triệu euro mua đội bóng ở Pháp đang gây xôn xao, khiến Hoàng gia nước này phải đưa ra thông cáo.

Rộ tin Thái tử Campuchia vung tiền gây choáng ở Pháp: Hoàng gia tức tốc lên tiếng - Sự thật bất ngờ!

Hãng tin nhà nước Campuchia AKP ngày 20/9 dẫn thông cáo từ Hoàng gia nước này, khẳng định Campuchia không có Thái tử, do đó không thể có thông tin "Thái tử Campuchia" cân nhắc mua một câu lạc bộ bóng đá Pháp.

"Theo Hiến pháp của Vương quốc Campuchia và Luật Tổ chức và Hoạt động của Hội đồng Hoàng gia Vương quốc Campuchia, Bộ Hoàng gia tái khẳng định không có điều khoản về việc sắc phong Thái tử và không có tổ chức quốc gia hay bất kỳ cá nhân nào có được đặc quyền để chỉ định ngôi vị Thái tử," thông cáo nêu.

Thông cáo của Hoàng gia Campuchia được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều bản tin trên các phương tiện truyền thông Pháp ngày 18/9 đề cập đến việc "Thái tử Campuchia" có ý định mua đội bóng Pháp AS Saint Etienne với giá khoảng 100 triệu euro (tương đương 117 triệu USD).

Theo tờ Le Parisien (Pháp), đội bóng trên đã nhận được lời hỏi mua từ "Thái tử Vương quốc Campuchia" Norodom Ravichok. 

Trang Get French Football News viết "Hoàng tử là một người hâm mộ túc cầu và được cho là mong muốn tiếp nối những liên hệ lâu bền giữa Pháp và Campuchia thông qua việc mua lại một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời của Pháp."

Hoàng thân Norodom Ravichok là cháu nội của cố Quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk và gọi Quốc vương Norodom Sihamoni bằng bác ruột.

Oum Daravuth, cố vấn của Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, từ chối giải thích thêm chi tiết về vụ việc.

Theo PV (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Truy tố nhóm đối tượng vận chuyển 34kg ma tuý từ Campuchia về TPHCM
>> Chuỗi ngày kinh hoàng trong địa ngục của 'Mafia Trung Quốc' ở Campuchia: 'Chúng tôi bị mua bán như dê và gà'
>> Bình Phước: Bắt giữ 8 người tìm cách vượt biên giới qua Campuchia


https://doanhnghieptiepthi.vn/ro-tin-thai-tu-campuchia-vung-tien-gay-choang-o-phap-hoang-gia-tuc-toc-len-tieng-su-that-bat-ngo-161212109115603039.htm