Sao 360°

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ, Elon Musk lập tức tán thành

Kanye West - một nhân vật nổi tiếng của giới showbiz, vừa chính thức tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Mỹ khi cuộc bầu cử đang đến gần.

"Giờ chúng ta phải nhận ra triển vọng của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai. Tôi đang tranh cử tổng thống Mỹ", Kanye West viết trên Twitter, cùng hình cờ Mỹ và hashtag #2020VISION.

Không rõ Kanye West có nghiêm túc về việc tranh cử hay không, khi cuộc bầu cử ngày 3-11 chỉ còn 4 tháng nữa là diễn ra. Hiện cũng chưa rõ West đã nộp bất kỳ giấy tờ chính thức nào để tranh cử hay chưa.

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ, Elon Musk lập tức tán thành
Tuyên bố tranh cử của Kanye West - Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi Kanye West, 43 tuổi, tuyên bố ý định tranh cử, tỷ phú công nghệ Elon Musk - giám đốc điều hành Tesla - đã lập tức lên tiếng ủng hộ nam ca sĩ này.

Bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới. Khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến đại hội của các chính đảng nhằm chính thức công bố ứng viên đại diện ra tranh cử Tổng thống, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng được dự báo gần như là chắc chắn sẽ là cuộc đối đầu giữa ứng viên Joe Biden của đảng Dân chủ và ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Rapper Kanye West tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ, Elon Musk lập tức tán thành - 1
Rapper Kanye West trong lần gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng vào năm 2018. Ảnh: Bloomberg.

Hiện chưa rõ Kanye có lập một chính đảng riêng để thực hiện mơ ước từ lâu này của mình hay không. Kanye từng để ngỏ kế hoạch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024, thời điểm Trump kết thúc nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn vào tháng 10 năm ngoái, Kanye nói: "Sẽ có lúc tôi sẽ trở thành Tổng thống Mỹ... Khi tôi tranh cử vào năm 2024, chúng ta sẽ tạo ra được rất nhiều việc làm".

Theo một bảng xếp hạng do Forbes công bố thường niên về những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới năm 2020, Kanye West đứng đầu danh sách này. Anh kiếm được 170 triệu USD, gấp đôi số tiền 81 triệu USD mà Elton John - người giữ vị trí liền kề trong danh sách, kiếm được.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/rapper-kanye-west-tuyen-bo-tranh-cu-tong-thong-my-elon-musk-lap-tuc-tan-thanh-tintuc690320
Loading...