Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Quốc gia đầu tiên tuyên bố vaccine Covid-19 của Trung Quốc an toàn

Loại vaccine có tên Coronavac do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển đã được chứng minh là an toàn.

Đây là kết luận được Viện Butantan, một trong những trung tâm nghiên cứu y sinh hàng đầu của Brazil đưa ra, sau khi thực hiện thử nghiệm tiêm 2 liều vaccine Covid-19 trên 9.000 tình nguyện viên.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải kết luật cuối cùng. Dữ liệu về hiệu quả của vaccine trong việc bảo vệ con người chống lại Covid-19 sẽ được viện này công bố sau khi vaccine được tiêm thử nghiệm trên tất cả 15.000 tình nguyện viên.

Quốc gia đầu tiên tuyên bố vaccine Covid-19 của Trung Quốc an toàn
Vaccine COVID-19 lần đầu tiên được trưng bày tại quầy của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc) tại hội chợ quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 9. Ảnh: Reuters

Kết quả tại Brazil cũng là kết quả đầu tiên của quá trình thử nghiệm loại vaccine Coronavac trên toàn cầu, hiện cũng đang được tiến hành tại Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia.

Sao Paulo đã ký hợp đồng với Sinovac để mua 60 triệu liều vaccine. Sinovac chọn Brazil làm nơi thử nghiệm đầu tiên vì đây là một trong những điểm nóng toàn cầu của đại dịch Covid-19.

Đến nay, Brazil ghi nhận hơn 5,2 triệu ca nhiễm và hơn 154.000 người chết vì Covid-19, đứng thứ tư trên thế giới sau Mỹ và Ấn Độ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quoc-gia-dau-tien-tuyen-bo-vaccine-covid-19-cua-trung-quoc-an-toan-tintuc712098