Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Quan chức Iran nói 50 người chết vì Covid-19 ở một thành phố

Hãng thông tấn bán chính thức ILNA hôm 24/02 đưa tin 50 người tử vong vì Covid-19 tại thành phố Qom ở Iran.

Con số được ILNA đưa ra cao hơn nhiều so với số liệu chính thức được giới chức Iran đưa ra cách đó chỉ vài giờ. Theo số liệu chính thức, Iran đã ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19 và 12 người tử vong.

Quan chức Iran nói 50 người chết vì Covid-19 ở một thành phố
Ảnh minh họa: AP

ILNA dẫn thông tin từ Ahmad Amiriabadi Farahani, một quan chức tại Qom, cho biết đã có ít nhất 250 người ở thành phố này bị cách ly. Qom là điểm đến của nhiều tín đồ Hồi giáo dòng Shiite, theo AP.

Ông Ahmad Amiriabadi Farahani cho biết con số 50 người tử vong được cập nhật từ ngày 13/02 tới 24/02, tuy vậy nhà chức trách Iran công bố những ca nhiễm và những trường hợp tử vong đầu tiên vào ngày 19/02.

Dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của coronavirus gây ra bùng phát ở Trung Quốc vào cuối tháng 12/2019. Giới chuyên môn lo ngại rằng những ổ dịch mới bùng phát tại Hàn Quốc, Iran và Italy có thể là dấu hiệu của việc dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên quy mô toàn cầu.

"Chúng tôi lo ngại về tình hình dịch bệnh tại Cộng hòa Hồi giáo Iran và tại Italy," tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong một cuộc họp báo mới đây.

Nhà chức trách Iran đã đóng cửa hầu hết các trường học trên cả nước ngày thứ hai liên tiếp, trong khi một số nước lân cận bao gồm Kuwait, Bahrain và Afghanistan đã ghi nhận những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên.

Kuwait ngày 24/02 thông báo ghi nhận ba ca nhiễm Covid-19 là những người trở về từ thành phố Mashhad của Iran. Tuy vậy, Iran chưa ghi nhận ca nhiễm nào tại thành phố này.

Các ca nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận ở năm thành phố tại Iran, trong đó có thủ đô Tehran. Một quan chức địa phương tại Tehran được xác định nhiễm bệnh và hiện đang được cách ly, theo AP.

Ba ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại Kuwait là một công dân Kuwait, 53 tuổi, một công dân Saudi Arabia, 64 tuổi và một người chưa rõ danh tính, 21 tuổi. Các công dẫn Iran nhiễm Covid-19 cũng đã được ghi nhận tại Canada, Lebanon, UAE và Bahrain.

Dịch bệnh Covid-19 tại Iran được cho là bùng phát ở thành phố Qom, nhưng mới đây nhà chức trách cho biết cũng đã ghi nhận các ca nhiễm ở những nơi khác.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)


>> Thêm 1 trường hợp mới, Iran trở thành nước có số ca tử vong vì virus corona cao nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc
>> Mối lo ngại về Covid-19 lan rộng toàn cầu
>> 12 người Iran tử vong vì nCoV


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quan-chuc-iran-thong-bao-50-nguoi-chet-vi-covid-19-tintuc667959