Thế giới

Quan chức đảng Cộng Hòa nhận tin dương tính với Covid-19 khi đang họp với tổng thống Trump

Một nhà lập pháp đảng Cộng Hòa ở Pennsylvania bất ngờ rời cuộc họp với tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng sau khi được báo tin dương tính với Covid-19, theo AP.

Doug Mastriano, thành viên Thượng viện bang Pennsylvania được thông báo trong cuộc họp với tổng thống Trump rằng ông đã xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19, và sau đó được đội ngũ y bác sĩ tại Nhà Trắng đưa đi, AP dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Quan chức đảng Cộng Hòa nhận tin dương tính với Covid-19 khi đang họp với tổng thống Trump

"Tổng thống ngay lập tức cho gọi bác sĩ Nhà Trắng và ông cùng họ trở lại khu vực y tế, tôi đoán vậy," nguồn tin của AP cho hay.

Quan chức Nhà Trắng không xác nhận liệu tổng thống hay bất kỳ ai khác có tự cách ly hay không, sau khi tiếp xúc với Mastriano. Cuộc họp tiếp tục diễn ra khoảng 30 phút sau khi ông Mastriano đã rời đi, theo AP.

"Những người tiếp xúc gần với Tổng thống đều được xét nghiệm từ trước, và tất cả các ca dương tính đều được xử lý nghiêm túc. Nếu có trường hợp dương tính, công tác rà soát tiếp xúc sẽ được Đơn vị Y tế Nhà Trắng thực hiện theo hướng dẫn của CDC để ngăn chặn lây nhiễm, và các thông báo, khuyến cáo cũng được đưa ra," phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói trong một email.

Hồi đầu tháng 10 ông Trump nhiễm Covid-19 và phải nhập viện tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để điều trị. Sau khi xuất viện, ông nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông "miễn nhiễm" với virus.

"Có vẻ tôi sẽ miễn nhiễm với virus, tôi không rõ, có thể là lâu dài, có thể là một thời gian ngắn. Có thể là cả đời. Không ai thực sự biết," ông nói với kênh Fox News ở thời điểm đó.

Pennsylvania và nhiều bang tại Mỹ đang ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao. Các quan chức tại bang này mới đây ghi nhận mức trung bình bảy ngày gần 7.000 ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quan-chuc-dang-cong-hoa-nhan-tin-duong-tinh-voi-covid-19-khi-dang-hop-voi-tong-thong-trump-tintuc721059
Tin cũ hơn