Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Quan chức cấp cao Lầu Năm Góc dương tính với Covid-19

Anthony Tata, quan chức Lầu Năm Góc xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Ông Tata tuần này đã gặp gỡ nhiều quan chức quốc phòng cấp cao, bao gồm quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark A. Milley và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng David Norquist.

Quan chức cấp cao Lầu Năm Góc dương tính với Covid-19
Ông Anthony Tata (Ảnh: Military.com)

Hiện chưa rõ ông Tata gặp các quan chức cấp cao khác gần đây nhất là khi nào. Ông sẽ tự cách ly tại nhà trong 14 ngày tới.

Ông Tata không xuất hiện trong chuyến thăm của ông Miller tới Fort Bragg, Bắc Carolina và tới tàu sân bay USS Gerald R. Ford hôm 18/11, theo Bloomberg.

Tuần trước ông Tata cùng bộ trưởng Miller và các bộ trưởng Lực lượng Không quân, Lục quân Mỹ đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Litva Raimundas Karoblis. Ông Karoblis sau đó được xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

"Chúng tôi đang tiếp tục công tác truy vết tiếp xúc đối với nhân sự bộ quốc phòng tiếp xúc gần với phái đoàn Litva hoặc với ông Tata, và đã áp dụng các biện pháp đề phòng theo hướng dẫn của CDC. Bên cạnh đó, các nhân sự đã tiếp xúc với phái đoàn Litva đều đã và đang được xét nghiệm nhanh, theo quy định của CDC," thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ viết.

Trước đó vào tháng 10, một đợt bùng phát Covid-19 cũng xảy ra tại Lầu Năm Góc, khiến nhiều thành viên Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ phải cách ly.

Đô đốc Charles Ray, Phó tư lệnh lực lượng Cảnh sát biển, xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 05/10, trước đó đã gặp tướng Milley và một số quan chức khác. Ông Milley và các quan chức sau đó xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng bệnh.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quan-chuc-cap-cao-lau-nam-goc-duong-tinh-voi-covid-19-tintuc718911
Tin cũ hơn