Thế giới

Quan chức Ấn Độ: Đám cháy bí ẩn bùng phát trước vụ ẩu đả Ấn Độ - Trung Quốc

Bộ trưởng Giao thông và Vận tải Ấn Độ VK Singh nói một đám chát đã bùng phát trong lều của binh sĩ Trung Quốc có thể đã dẫn tới vụ đụng độ đẫm máu tại Thung lũng Galwan hôm 15/06.

ABP News dẫn lời Bộ trưởng Giao thông và Vận tải Ấn VK Singh cho rằng một đám cháy bùng phát trong lều của binh sĩ Trung Quốc đã dẫn đến vụ đụng độ dẫm máu giữa lính Ấn Độ và lính Trung Quốc tại Thung lũng Galwan hôm 15/06.

Quan chức Ấn Độ: Đám cháy bí ẩn bùng phát trước vụ ẩu đả Ấn Độ - Trung Quốc
Bộ trưởng Giao thông và Vận tải Ấn Độ VK Signh (Ảnh: PTI)

Trước đó, ông VK Singh từng nói 40 lính Trung Quốc đã thiệt mạng trong vụ đụng độ, tuy vậy thông tin này sau đó đã bị Bắc Kinh bác bỏ.

Ông VK Singh nói với ABP News rằng Ấn Độ và Trung Quốc trong các cuộc đàm phán cấp chỉ huy đã quyết định rằng binh linh hai bên sẽ không hiện diễn gần Đường Kiểm soát Thực tế (LAC).

Tuy vậy hôm 15/06, khi lính Ấn Độ đi tuần tra đã phát hiện binh sĩ Trung Quốc vẫn hiện diện tại khu vực, và thậm chí đã dựng lều, theo ông VK Singh.

Sĩ quan chỉ huy bên phía Ấn Độ đã đề nghị binh sĩ Trung Quốc dỡ lều. "Khi họ đang dỡ lều, một đám cháy đã bất ngờ bùng phát, sau đó hai bên rơi vào cuộc ẩu đả đẫm máu," ông VK Signh cho biết.

Trung Quốc hiện chưa bình luận gì về thông tin mà ông VK Signh đưa ra về vụ ẩu đả hôm 15/06.

Vụ ẩu đả tại thung lũng Galwan hôm 15/06 là cuộc đụng độ đẫm máu nhất giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ trong vòng 45 năm.

Binh sĩ hai bên không nổ súng mà dùng nắm đấm, gạch đá, gậy hàn đinh để tấn công nhau trong nhiều giờ đồng hồ, kết quả khiến 20 lính Ấn Độ thiệt mạng và 76 người khác bị thương. Trung Quốc hiện chưa công bố thương vong trong vụ việc.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quan-chuc-an-do-dam-chay-bi-an-bung-phat-truoc-vu-au-da-an-do-trung-quoc-tintuc689475
Loading...