Thế giới

QĐ Nga tung video cảnh bắt sống chỉ huy đơn vị Ukraine 'khét tiếng' ở Donbass!

Tối ngày 8/3 (giờ Việt Nam), kênh Telegram của Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một video cho thấy các binh sĩ thân Nga ở Donbass bắt sống người được cho là một chỉ huy lữ đoàn Ukraine.

Tối 8/3, kênh Telegram của Bộ Quốc phòng Nga thông tin họ vừa bắt sống được chỉ huy Lữ đoàn Cơ giới Độc lập số 54, Đại tá Alexei Maistrenko.

Trong đoạn video dài 43 giây, có thể thấy một nhóm quân nhân được cho là các tay súng của Dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) bao vây một người mặc đồ dân sự đang bị thương trong một nhà kho.

Một tay súng DPR sau đó đã tìm thấy bộ quân phục thuộc quân đội Ukraine được cất giấu trong góc nhà kho.

Video được BQP Nga đăng tải thông qua Telegram ghi lại cảnh bắt sống tướng Ukraine

Theo tìm hiểu, Lữ đoàn Cơ giới Độc lập số 54 "Hetman Ivan Mazepa" là một đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Hành quân "Đông" đóng tại Bakhmut, Donetsk.

Lữ đoàn được thành lập tại Artemivsk vào tháng 12/2014 - tức là giữa Chiến tranh Donbass - và chỉ 1 tháng sau được tung vào Trận Debaltseve và sau 6 tháng chiến đấu đã được rút về hậu phương để củng cố nhân sự và khí tài.

 

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/qd-nga-tung-video-canh-bat-song-chi-huy-don-vi-ukraine-khet-tieng-o-donbass-tintuc813136