Thế giới

Putin sa thải 11 tướng không rõ nguyên nhân

Tổng thống Nga hôm qua ra sắc lệnh miễn nhiệm nhiều tướng thuộc các cơ quan quan trọng của chinh phủ nước này.
Putin sa thải 11 tướng không rõ nguyên nhân
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

Sắc lệnh sa thải các quan chức cấp cao của Tổng thống Vladimir Putin công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga chiều ngày 6/4 bao gồm 11 tướng trong Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng Khẩn cấp, Cơ quan Thi hành án hình sự và Ủy ban Điều tra Liên bang, theo Ria Novosti.

Sắc lệnh cũng thông báo những người mới được bổ nhiệm vào vị trí này. Lý do thay đổi nhân sự không được nêu rõ.

Đây là quyết định thay đổi quan chức cấp cao đầu tiên của ông Putin kể từ khi tái đắc cử vào ngày 19/3 với số phiếu áp đảo. Sắc lệnh đưa ra trong bối cảnh ông chủ Điện Kremlin đang phải đối mặt với những thách thức được cho là lớn nhất kể từ khi lên cầm quyền vào năm 2000.

Trong nước, chính quyền Nga đang phải tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy trung tâm thương mại Winter Cherry ở Kemerovo, Siberia hôm 25/3 khiến 64 người thiệt mạng. Ngoài nước, Nga phải đối mặt với tình trạng bị cô lập hơn khi Mỹ và 27 quốc gia phương Tây đồng loạt ra quyết định trục xuất khoảng 150 nhà ngoại giao Nga để đáp trả vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh. 

Ông Putin trong năm 2017 cũng sa thải gần 40 tướng và quan chức cấp cao trong chiến dịch tái cơ cấu bộ máy nhân sự hành chính nhà nước và quân đội.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)
Loading...

Loading...