Thế giới

Pin sạc dự phòng nổ tung gây cháy cabin máy bay

Một vụ cháy đã xảy ra trong cabin máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines trong lúc hành khách đang lên máy bay tại phi trường Quảng Châu vào trưa 25.2.
Pin sạc dự phòng nổ tung gây cháy cabin máy bay
Túi chứa pin sạc dự phòng bốc cháy trong khoang chứa hành lý trên ghế ngồi

Tờ South China Morning Post ngày 26.2 đưa tin sự cố đã xảy ra trên chuyến bay CZ3539 từ Quảng Châu đến Thượng Hải, máy bay chở khách là dòng 777-300ER của hãng Boeing.

Hãng China Southern Airlines cho hay vụ cháy xuất phát từ pin sạc dự phòng cho điện thoại di động, được cất bên trong hành lý xách tay của một hành khách. Vào lúc cháy, thiết bị không kết nối với điện thoại để sạc pin.

May mắn là không ai bị thương và vụ cháy nhanh chóng được dập tắt, nhưng sự cố đã khiến chuyến bay bị trì hoãn suốt 3 giờ vì đoàn tiếp viên phải tổ chức di tản toàn bộ máy bay.

Trên tài khoản Weibo, hãng hàng không Trung Quốc cho hay một trong các tiếp viên đã phản ứng kịp thời và hoàn toàn phù hợp vào tình cảnh lúc đó, sau khi nhiều người đặt dấu hỏi tại sao tiếp viên lại hắt nước vào đám cháy thay vì dùng bình cứu hỏa.

Cảnh sát đã yêu cầu chủ sở hữu thiết bị sạc hợp tác điều tra, trong khi số hành khách còn lại được chuyển sang chuyến bay khác.

Theo Thụy Miên (Thanh Niên Online)
Loading...