Thế giới

Phụ nữ Ấn Độ phải chịu cảnh 'ăn nằm' với anh em của chồng, đẻ con không biết ai là bố đứa trẻ bởi chế độ đa phu cổ hủ

Nguyên nhân lớn nhất của chế độ đa phu là sự mất cân bằng giới tính trong xã hội.

Chế độ đa thê là một thực tế khá phổ biến ở nhiều nơi, trong đó một người đàn ông có thể lấy được nhiều người vợ cùng một lúc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có chế độ đa phu và đây là một tập tục truyền thống của người Hồi giáo ở Baghpat, Ấn Độ.

Theo Gulf News viết rằng, chế độ đa phu đã phổ biến ở quận này do hiện tượng mất cân bằng giới tính. Hiện tại, Baghpat là trung tâm của cuộc khủng hoảng quốc gia và tình trạng mất cân bằng giới tính. Có khoảng 700 phụ nữ trên 1000 người đàn ông Baghpat tính đến thời điểm hiện tại.

Phụ nữ Ấn Độ phải chịu cảnh 'ăn nằm' với anh em của chồng, đẻ con không biết ai là bố đứa trẻ bởi chế độ đa phu cổ hủ

Một nạn nhân của chế độ đa phu, Majida, 17 tuổi chia sẻ một cách sâu sắc rằng sau khi cô kết hôn với một người lái xe tải, cô buộc phải trở thành vợ bất đắc dĩ của cả anh em chồng mình. Bất cứ khi nào cô từ chối nhu cầu với họ, cô sẽ bị tấn công và cưỡng hiếp. Cô gái trẻ nói với Telegraph rằng: Họ đến vào những ngày khác nhau. Mỗi người có một lượt và họ chia đều lịch cho nhau.

Điều đáng buồn là Majida đã sinh ra hai đứa trẻ nhưng cô không thực sự biết ai mới là cha đẻ của con mình.

Tương tự, một người phụ nữ khác là Munni, đã trải qua số phận tương tự như Majida. Reuters viết rằng Munni bị ép quan hệ tình dục với anh em của chồng và mang thai nhưng không biết ai mới là cha đẻ. Cô nói: "Chồng tôi và bố mẹ anh ấy nói tôi phải chia sẻ với cả anh em của chồng. Họ đến với tôi bất cứ khi nào họ muốn, dù là ngày hay đêm. Khi tôi chống cự, họ đánh tôi với bất cứ thứ gì trong tay. Thỉnh thoảng họ ném tôi ra ngoài và để mặc tôi ngủ ngoài trời. Có lúc họ đổ dầu lửa lên người tôi và thiêu đốt tôi".

May mắn là Munni đã sớm thoát khỏi cảnh địa ngục trần gian sau khi cô nói dối về việc đi khám bác sĩ và nhân cơ hội đó chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân đáng sợ này.

Phụ nữ Ấn Độ phải chịu cảnh 'ăn nằm' với anh em của chồng, đẻ con không biết ai là bố đứa trẻ bởi chế độ đa phu cổ hủ - 1

Các nhân viên xã hội giải thích rằng, việc phá trai trẻ em đã gây ra sự suy giảm nghiêm trọng dân số nữ, đặc biệt là ở những nơi như Baghpat. Do đó, một số tội ác như hiếp dâm, buôn người, chế độ đa phu và chia sẻ vợ đang gia tăng số lượng. Các nhân viên xã hội đang đấu tranh và hy vọng rằng chính quyền Ấn Độ có thể tìm ra giải pháp cho sự mất cân bằng giới tính hiện nay.

Theo Negroni (Helino)