Thế giới

Phụ huynh tố trường mầm non cho học sinh ăn thịt có giòi, rau quả hỏng

Các nhà chức trách ở miền đông Trung Quốc đang điều tra một trường mẫu giáo được cho là bị bắt quả tang cho trẻ ăn thức ăn ôi thiu bao gồm thịt có giòi, trái cây và rau đã bị mốc.
Phụ huynh tố trường mầm non cho học sinh ăn thịt có giòi, rau quả hỏng
Một trường mẫu giáo ở Trung Quốc bị cáo buộc cho trẻ ăn bữa trưa được làm từ thức ăn đã ôi thiu. Ảnh: Handout

Tờ Bưu Điện Hoa Nam đưa tin, hai nhân viên của trường mầm non ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, tuần trước đã đăng lên mạng những bằng chứng về việc nhà trường sử dụng thực phẩm hư hỏng bao gồm rau, thịt đầy giòi và trái cây mốc làm đồ ăn cho học sinh.

Đã có báo cáo cho biết một số trẻ em đã được đưa đến bệnh viện sau khi ăn đồ ăn ở trường này. Hiệu trưởng của trường mẫu giáo được cho là đã bị bắt quả tang khi cố gắng phi tang những đồ ăn hỏng vào đêm muộn hôm 7/8.

Đoạn video mà người dân Trung Quốc chia sẻ lên mạng xã hội được quay từ bên trong trường mẫu giáo cho thấy rau đã hỏng và côn trùng thì bò trên đống thức ăn được dự trữ.

“Nhìn kìa, có những con giòi bên trong,” một người đàn ông giấu tên nói trong đoạn tin tức trang Feidian Video.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, chính quyền địa phương tỉnh Sơn Đông thông báo, hiệu trưởng và các nhân viên khác trong trường đang bị thẩm vấn và một nhóm chuyên trách cũng đã được thành lập để điều tra vụ việc.

Phụ huynh tố trường mầm non cho học sinh ăn thịt có giòi, rau quả hỏng - 1
Một trong những hình ảnh về thịt của ngôi trường gây phẫn nộ và khiến các nhà chức trách phải vào cuộc điều tra. Ảnh: Handout

Một thông tin được tiết lộ rằng một vị cựu giáo viên và đầu bếp tại trường mẫu giáo đã quay video và hình ảnh đồ ăn hỏng trong trường rồi sau đó đăng lên mạng.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương thông báo cho biết nhà trẻ chưa hề sử dụng khối thức ăn như trong những hình ảnh mà đoạn video đăng tải để chế biến cho các em nhỏ. Họ cũng chỉ ra rằng chỉ thực phẩm đã qua hai cuộc kiểm tra sàng lọc mới được phép sử dụng trong các bữa ăn ở trường.

Kết quả xét nghiệm từ các mẫu thực phẩm lấy từ trường dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 19/8 tới đây.

Sau khi đoạn video được Feidian Video đăng tải trên Weibo đã thu hút được gần gần 4 triệu lượt xem và có 5.872 bình luận. Nhiều người đã vô cùng bức xúc trước những cáo buộc nhắm về trường mầm non trên.

“Nếu thức ăn ôi thiu không được sử dụng, tại sao trường lại giữ nó?” một người đặt câu hỏi.

"Điều gì sẽ xảy ra nếu trẻ em và tất cả các nhân viên bao gồm cả hiệu trưởng ăn cùng một loại thức ăn?", một ý kiến khác đặt vấn đề.

An toàn vệ sinh thực phẩm ở trường học là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc, nơi nổi tiếng với các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn vô cùng lỏng lẻo.

Vào tháng 6, 180 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc đã bị ốm sau khi nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Trước đó cùng tháng, phụ huynh của trẻ em tại một trường mẫu giáo khác ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã bị sốc sau khi phát hiện nhà trường đã dùng thực phẩm hết hạn sử dụng để làm đồ ăn cho học sinh.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/phu-huynh-to-truong-mam-non-cho-hoc-sinh-an-thit-co-gioi-rau-qua-hong-tintuc836691