Thế giới

Phó tướng của ông Biden nói ông Donald Trump 'bôi nhọ' văn phòng tổng thống Mỹ

Ứng viên phó tổng thống của đảng Dân Chủ Kamala Harris nói rằng ông Donald Trump "bôi nhọ" văn phòng tổng thống trong buổi tranh luận với đối thủ Joe Biden.

"Tôi nghĩ người dân Mỹ có khả năng so sánh và đối chiếu các ứng viên, tôi nghĩ tối nay đã có sự tương phản rất rõ ràng. Một mặt là Joe Biden, người nhìn vào camera, người nói trực tiếp với công dân Mỹ, người hiểu đối tượng nào là quan trọng lúc này, đó là các gia đình Mỹ," bà Harris nói về ông Biden.

Phó tướng của ông Biden nói ông Donald Trump 'bôi nhọ' văn phòng tổng thống Mỹ
Ứng viên phó tổng thống Mỹ Kamala Harris (Ảnh: Reuters)

"Mặt khác, Donald Trump, người tôi nghĩ đã bôi nhọ văn phòng tổng thống Mỹ như những gì ông ta đã làm bốn năm qua," Thượng Nghị sĩ bang California cho biết.

Bà Harris cũng bảo vệ ông Biden về việc cựu phó tổng thống Mỹ không trả lời câu hỏi liệu ông có loại bỏ một hình thức tranh luận các dự luật hay không, và liệu ông có bổ sung thêm thẩm phán tối cao hay không, trong trường hợp đảng Dân Chủ thắng tại Thượng viện và ông Biden trúng cử tổng thống.

Harris cho rằng ông Biden đã đúng khi tập trung vào việc phản đối nỗ lực của đảng Cộng Hòa đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao quá sát ngày bầu cử.

Bà Harris đưa ra bình luận trên sau buổi tranh luận kéo dài 90 phút giữa tổng thống Trump và ông Biden. Buổi tranh luận được đánh giá là "tệ nhất trong lịch sử", ông Trump và ông Biden thường xuyên ngắt lời, công kích lẫn nhau.

Ông Trump gọi ông Biden là "kẻ ngốc", trong khi cựu phó tổng thống Mỹ cũng gọi đối thủ là "kẻ nói dối", "gã hề", có lúc tuyên bố ông Trump là "tổng thống tệ nhất nước Mỹ từng có".

Ông Trump nhiều lần nhắc tới con trai Hunter của ông Biden, cáo buộc ông này lợi dụng vị trí phó tổng thống Mỹ của cha để trục lợi.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/pho-tuong-cua-ong-biden-noi-ong-donald-trump-boi-nho-van-phong-tong-thong-my-tintuc707884