Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Philippines trở thành vùng dịch Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á

Philippines hôm 06/08 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục, vượt qua Indonesia trở thành nước Đông Nam Á có số trường hợp nhiễm bệnh nhiều nhất.

Giới chức y tế Indonesia hôm 06/08 thông báo ghi nhận thêm 3.561 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 119.460, cao hơn so với Indonesia (118.753).

Philippines trở thành vùng dịch Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á
Ảnh minh họa: EPA

Nước này cũng ghi nhận thêm 28 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết vì căn bệnh lên 2.150, thấp hơn so với Indonesia (5.521). Tuy vậy, giới chuyên gia lo ngại số người chết sẽ tăng cao trong những ngày tới.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 02/08 thông báo áp lệnh phong tỏa đối với thành phố Manila và các khu vực lân cận.

Lệnh phong tỏa có hiệu lực từ hôm 04/08, được đưa ra sau khi một nhóm các bác sĩ, y tá cảnh báo rằng hệ thống y tế của Philippines sẽ sụp đổ nếu số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao.

Hệ thống giao thông công cộng đã bị ngừng hoạt động, người dân được khuyến khích làm việc ở nhà. Mỗi hộ gia đình chỉ được cử một người rời khỏi nhà mua nhu yếu phẩm, thuốc men.

Philippines áp dụng một trong những lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất và dài nhất thế giới xung quanh khu vực thủ đô Manila từ giữa tháng 03 tới cuối tháng 05, gây ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế nước này.

Tuy vậy, chính phủ Philippines đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa vào đầu tháng 06 nhằm khôi phục lại kinh tế đang phải đối mặt với nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/philippines-tro-thanh-vung-dich-covid-19-lon-nhat-dong-nam-a-tintuc696336
Loading...