Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Philippines: Bị bắn chết vì không đeo khẩu trang, chống đối cảnh sát

Một người đàn ông 63 tuổi ở tỉnh Agusan del Norte đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa nhân viên y tế vì người này nhắc ông ta đeo khẩu trang khi ra đường.

Theo thông tin từ cảnh sát, người đàn ông bị bắn chết là Junie Dungog Pinar, làm nghề nông ở thị trấn Nasipit, tỉnh Agusan del Norte.

Philippines: Bị bắn chết vì không đeo khẩu trang, chống đối cảnh sát

Theo biên bản vụ việc, một nhân viên y tế cấp phường đã chặn Pinar ở một chốt kiểm soát trên đường cao tốc hôm 02/04 khi phát hiện ông này không đeo khẩu trang.

Được nhắc nhở, Pinar không tuân thủ mà trái lại có biểu hiện chống đối, quát mắng và tấn công vị chủ tịch phường đang có mặt gần đó. Ông này đã gọi cảnh sát tới khống chế Pinar.

Sĩ quan cảnh sát Rolly Llones làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát đã cố gắng trấn tĩnh Pinar, tuy vậy ông này vẫn tỏ ra hung hăn, cầm liềm gặt tấn công anh.

Llones né được, nhưng nghi phạm vẫn tiếp tục xông tới định tấn công tiếp, khiến anh buộc phải nổ súng. Nghi phạm được đưa tới cơ sở y tế cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Một ngày trước khi vụ việc xảy ra, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cảnh báo người dân cần tuân thủ các quy định về cách ly, đồng thời tuyên bố cho phép cảnh sát, quân đội bắn những đối tượng chống đối.

Philippines hiện đã ghi nhận 3.246 ca nhiễm Covid-19 và 152 trường hợp tử vong vì Covid-19.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/philippines-bi-ban-chet-vi-khong-deo-khau-trang-chong-doi-canh-sat-tintuc674642
Loading...