Thế giới

Phát hiện lượng tiền mặt lớn trong vụ rơi máy bay số hiệu PK-8303 làm 97 người chết ở Pakistan

Cơ quan chức năng đã tìm thấy 2 túi tiền lớn tại hiện trường vụ máy bay rơi làm 97 người chết tại Pakistan và chưa rõ bằng cách nào nó có thể vượt qua các lớp an ninh sân bay.

Liên quan tới vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra cách đây 1 tuần khiến 97 người thiệt mạng tại Pakistan, các điều tra viên và nhân viên cứu hộ tìm thấy nhiều loại tiền mặt với tổng giá trị khoảng 186 nghìn USD trong đống đổ nát.

Theo NDTV dẫn thông tin từ giới chức địa phương, số tiền được tìm thấy nằm trong 2 túi tiền giữa đống đổ nát và người ta vẫn chưa rõ bằng cách nào lượng tiền mặt này vượt qua các lớp an ninh sân bay.

Phát hiện lượng tiền mặt lớn trong vụ rơi máy bay số hiệu PK-8303 làm 97 người chết ở Pakistan
Hiện trường vụ rơi máy bay tại một khu dân cư gần thành phố Karachi

"Một cuộc điều tra sẽ sớm được tiến hành”, quan chức này cho biết. “Quá trình xác định danh tính và hành lý của các nạn nhân vẫn đang diễn ra. Tài sản của nạn nhân sẽ sớm được trao trả về cho gia đình”.

Vụ việc xảy ra hôm 22/5 là một trong những tại nạn hàng không thảm khốc nhất trong lịch sử Pakistan. Các nhà điều tra nước này đang cố gắng tìm hiểu xem vụ tai nạn là do lỗi của phi công hay trục trặc kỹ thuật. Dự kiến, một báo cáo đầy đủ sẽ được công bố trong khoảng 3 tháng.

Theo bộ phận kỹ thuật và bảo trì của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA), lần kiểm tra cuối cùng của chiếc máy bay đã được thực hiện vào ngày 21/3 và nó đã bay từ Muscat đến Lahore một ngày trước khi vụ tai nạn xảy ra. Sau thảm kịch, PIA đã ngừng hoạt động trong nước.

Cho đến thời điểm này, 1 tuần sau sự cố gây chấn động ngành hàng không, cơ quan chức năng mới xác minh được danh tính của 47 thi thể, và 43 trong số đó đã được bàn giao cho gia đình các nạn nhân để làm thủ tục mai táng.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-luong-tien-mat-lon-trong-vu-roi-may-bay-so-hieu-pk-8303-lam-97-nguoi-chet-o-pakistan-tintuc683783
Loading...