Thế giới

Phát hiện hài cốt bên trong chiếc xe chợ mẹ con người gốc Việt trục vớt từ lòng sông

Giới chức xác nhận phát hiện hài cốt người bên trong một chiếc xe liên quan tới vụ mất tích hồi năm 2002.
Phát hiện hài cốt bên trong chiếc xe chợ mẹ con người gốc Việt trục vớt từ lòng sông
Chiếc xe được trục vớt dưới Sông Ohio được cho là thuộc sở hữu của Stephanie Van Nguyen (Ảnh: WKRC)

Các quan chức thuộc Cảnh sát Bang Indiana hôm 19/10 xác nhận đã phát hiện hài cốt người bên trong chiếc xe trục vớt tại Sông Ohio hôm 14/10 vừa qua.

Chiếc xe được xác nhận thuộc về Stephanie Van Nguyen, mất tích hồi tháng 04/2002 khi 26 tuổi, cùng hai con nhỏ, Kristina , 4 tuổi và John, 3 tuổi.

Vào thời điểm vụ mất tích xảy ra, các điều tra viên thuộc sở cảnh sát thị trấn Delhi, bang Ohio thu thập được thông tin rằng Nguyen đã để lại một lá thư trước khi bến mất, cho biết cô sẽ lái xe lao xuống Sông Ohio.

Các nhà nhân chủng học cho rằng hài cốt trong chiếc xe là xương người. Hài cốt sẽ được gửi tới phòng thí nghiệm để kiểm tra xác nhận. Cuộc điều tra của giới chức địa phương vẫn được tiếp tục.

Cảnh sát cho biết dù tìm được thư của Nguyen cho biết cô sẽ lái xe lao xuống Sông Ohio nhưng sau quá trình điều tra kéo dài, giới chức địa phương vẫn không thể tìm được Nguyen và các con, do đó vụ án đành phải tạm thời khép lại.

Hôm 14/10, giới chức trục vớt chiếc Nissan Pathfinder đời 1997 từ dưới sông lên. Truyền thông địa phương cho biết chiếc xe nằm dưới đáy sông, sâu khoảng 91,4 mét.

"Sau nhiều năm chìm dưới nước, chiếc xe đã biến dạng. Sẽ mất rất nhiều thời gian để xác định liệu có ai đó ở bên trong hay không," đại diện cảnh sát thị trấn Delhi nói.

Người cuối cùng nhìn thấy Stephanie Van Nguyen là một sĩ quan cảnh sát ở Rising Sun, vào lúc 1 giờ 30 phút sáng 19/04/2002. Ông này cho biết đã phạt cô vì lỗi vi phạm quy định an toàn giao thông. Vài ngày sau, Nguyen và các con được báo cáo đã mất tích.

Sĩ quan cảnh sát Bob Schwaeble là người được chỉ định điều tra vụ án mất tích của Nguyen hồi năm 2002. Ông cho biết trước khi mất tích, Nguyen đã để lại một bức thư và một số tiền, trang sức khá lớn cho cha mẹ.

"Trong bức thư, cô ấy viết, 'Hãy dùng số tiền và trang sức này để trang trải chi phí tang lễ cho con và bọn trẻ,' và 'Con sẽ lái xe xuống Sông Ohio," Schwaeble cho hay.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-hai-cot-ben-trong-chiec-xe-cho-me-con-nguoi-goc-viet-truc-vot-tu-long-song-tintuc792039