Thế giới

Phát hiện chồng cũ thuê người giết mình, người phụ nữ phối hợp cảnh sát bày kế khiến gã bất lực đưa tay vào còng

Một kế hoạch hết sức tinh vi đã được thực hiện để đưa gã chồng cũ bội bạc vào tù.

Khi đã ly hôn đường ai nấy đi là chẳng còn liên quan gì nữa nhưng ở một số cặp đôi "từng là của nhau" lại nảy sinh mâu thuẫn gay gắt, thậm chí là tìm cách trừ khử nhau như tình cảnh của người phụ nữ Nga này. Để rồi, "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", bên nào sai trái thì bên đó phải đền tội với tòa án lương tâm, và với cả pháp luật.

Bà Nina (46 tuổi) và chồng cũ Alexander Krasavin, một lái xe taxi 54 tuổi, đã ra tòa ly hôn vì không thể chung sống. Nina được quyền nuôi con gái 9 tuổi và ông Alexander phải đưa tiền nuôi con hàng tháng. Tuy nhiên, người đàn ông này không đồng ý với cách xử của tòa và từ đó luôn tìm mọi cách để có được đứa trẻ, bất chấp thủ đoạn.

Phát hiện chồng cũ thuê người giết mình, người phụ nữ phối hợp cảnh sát bày kế khiến gã bất lực đưa tay vào còng
Bà Nina và chồng cũ Alexander Krasavin.

Gần đây, dù không có tiền, ông ta sẵn sàng vay ngân hàng để thuê người giết chết vợ cũ nhằm "giành được quyền nuôi con mà không phải chi một đồng tiền cấp dưỡng nào".

Nhờ sự "thật thà" của người được thuê làm kẻ sát nhân, cảnh sát đã biết được âm mưu và giúp bà Nina tống cổ gã chồng cũ vào tù. Vậy là, một kế hoạch được đưa ra nhằm tống cổ gã ông này vào tù mà ông ta không thể chối cãi.

Nhờ bàn tay chuyên nghiệp của một chuyên gia trang điểm, cảnh sát dàn dựng hiện trường như thể Nina bị cắt cổ chết tại chỗ rồi chụp bức ảnh gửi cho tên Alexander với lời nhắn như mật khẩu giữa tên sát thủ và ông Alexander: "Bạn có cuộc hẹn với nha sĩ". Ngay lập tức, tên sát thủ nhận được tiền từ Alexander như đã thỏa thuận. Ông này bị bắt khi đang lái xe trên đường.

Phát hiện chồng cũ thuê người giết mình, người phụ nữ phối hợp cảnh sát bày kế khiến gã bất lực đưa tay vào còng - 1
Nina được thợ trang điểm hóa trang thành nạn nhân bị cắt cổ chết.

Nina cho biết bà bị sốc trước âm mưu tàn ác của chồng cũ vì trước đó, mặc dù họ đã ly hôn nhưng bà vẫn nghĩ mình và chồng có mối quan hệ tốt để cùng nhau nuôi dưỡng đứa con gái nhỏ. Bà nói: “Tôi không thể tin rằng tất cả những điều này lại có thể xảy ra, thậm chí tôi vẫn còn tình cảm với ông ấy. Tôi không sợ khi nghĩ đến cái chết nhưng tôi rùng mình khi biết ông ấy bày ra trò này. Ông ấy nhìn thấy bức ảnh của tôi trông như đã chết và bình thản như không? Ông ấy tin rằng tôi đã bị giết và thầm cảm ơn vì điều đó? Còn con gái của chúng tôi thì sao? Làm sao ông ấy có thể sống mà nuôi con 1 mình?".

Cảnh sát cho biết ông Alexander làm kỹ thuật viên xe buýt và tài xế taxi bán thời gian ở thành phố St Petersburg. Ông ta đã thuê một đồng nghiệp giết vợ cũ của mình với giá 1,2 triệu Ruble (hơn 400 triệu đồng), và người đàn ông này ban đầu còn nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa.

Phát hiện chồng cũ thuê người giết mình, người phụ nữ phối hợp cảnh sát bày kế khiến gã bất lực đưa tay vào còng - 2
Alexander đã vay tiền ngân hàng để thuê sát thủ giết vợ.

Khi Alexander liên tục đề nghị anh ta, anh ta đã cảm thấy nghi ngờ nên đến gặp cảnh sát, và một kế hoạch gài bẫy được đưa ra.

Alexander được cho là đã vay ngân hàng 1,4 triệu Ruble và trả trước cho người đồng nghiệp 300.000 Ruble cho "chi phí" chuẩn bị vụ giết người, và đồng ý trả gần hơn 900.000 Ruble còn lại khi vụ giết người hoàn tất. Ông ta giữ lại gần 200.000 Ruble cho bản thân.

Trong các đoạn ghi âm, Alexander cho biết ông ta sẽ làm tài xế taxi vào ngày đã thỏa thuận để cung cấp cho cảnh sát chứng cứ ngoại phạm.

Kế hoạch được thực hiện bí mật đến mức Nina bị cấm liên lạc với các con của mình, bao gồm cả 2 người con từ mối quan hệ trước đó, và họ đã báo cáo việc bà mất tích cho cảnh sát.

Bà nói: “Tôi chỉ không tin vào thực tế của những gì đang xảy ra. Tôi vẫn muốn gặp Alexander và hỏi liệu điều này có đúng không?”.

Phát hiện chồng cũ thuê người giết mình, người phụ nữ phối hợp cảnh sát bày kế khiến gã bất lực đưa tay vào còng - 3
Ông ta bị bắt khi đang lái xe trên đường.

Nina “tự trách mình” vì mối quan hệ của họ đã tan vỡ vì những căng thẳng với những đứa con lớn của bà từ cuộc hôn nhân trước. Bà phủ nhận tuyên bố của ông Alexander rằng có vấn đề trong việc dành thời gian cho con gái chung của họ sau khi ly hôn.

“Tôi thậm chí không có ác cảm với ông ấy”, Nina nói thêm. “Tôi không biết ông ấy sẽ ra sao nếu phải ngồi tù. Tôi rất đau lòng vì điều đó. Tôi đã khóc khi họ cho tôi xem đoạn video ông ấy bị giam giữ. Tôi đau lòng khi thấy ông ấy ra nông nỗi này".

Theo L.T (Pháp Luật & Bạn Đọc) 
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/phat-hien-chong-cu-thue-nguoi-giet-minh-nguoi-phu-nu-phoi-hop-canh-sat-bay-ke-khien-ga-bat-luc-dua-tay-vao-cong-162211510143723596.htm