Thế giới

Phát hiện 89 hài cốt trong nhà thờ bỏ hoang, lật tẩy thói quen bệnh hoạn của kẻ từng bị buộc tội lạm dụng thi thể

Một mục sư ở bang Ohio (Mỹ) bị điều tra vì cất giữ 89 thi thể trong các loại hộp chứa và túi đựng tại một nhà thờ bỏ hoang.
Phát hiện 89 hài cốt trong nhà thờ bỏ hoang, lật tẩy thói quen bệnh hoạn của kẻ từng bị buộc tội lạm dụng thi thể
Shawnte Hardin (Ảnh: Fox News)

Mục sư Shawnte Hardin, 41 tuổi, hồi tháng 09/2021 bị truy tố 44 tội danh sau khi hai thi thể được phát hiện trong một ngôi nhà mà ông ta sử dụng tổ chức tang lễ trái phép, dù không có chứng chỉ hành nghề, theo thông tin từ văn phòng công tố bang Ohio.

Bên cạnh đó, ông ta cũng bị truy tố tội thay đổi hồ sơ chứng cứ, lừa đảo nhận dạng và lạm dụng xác chết ở hạt Lucas, một địa phương khác ở Ohio.

Tuần trước, các điều tra viên của Cục Điều tra Tội phạm bang Ohio đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát nhà thờ bỏ hoang của Hardin, sau khi một nhân chứng tiến vào nhà thờ phát hiện ra nhiều hài cốt.

Luật sư của Hardin cho biết một cựu giám đốc cơ sở tang lễ tên là Robert Tate Jr hồi năm 2017 đã yêu cầu Hardin cất giữ tro cốt của những thi thể chưa có người thân nhận về, đồng thời cho biết mục sư này không nhận tiền công mà chỉ làm việc vì lợi ích cộng đồng.

Bên cạnh đó, luật sư của Hardin cũng lập luận rằng nhà thờ nơi lưu giữ hài cốt đã bỏ hoang từ lâu. Hardin không thể kiểm tra hài cốt ở nhà thờ do bị quản thúc tại gia ở nhà mẹ đẻ tại thành phố Columbus, trong thời gian chờ ra tòa vì các cáo buộc hồi tháng 09 năm ngoái.

Robert Tate Jr, người đề nghị Hardin cất giữ các thi thể, cũng từng có tiền án tiền sự khi giới chức địa phương hồi năm 2015 phát hiện 11 thi thể trong tình trạng đang phân hủy tại cơ sở tổ chức tang lễ của ông ta. Tate đã qua đời hồi tháng 12 năm ngoái.

Chưa rõ giới chức liệu có truy tố thêm các tội danh đối với Hardin sau vụ phát hiện gần 90 hài cốt hay không.

Hardin hồi tháng 09 năm ngoái bị truy tố sau khi bị phát hiện vạn hành dịch vụ tang lễ mà không được cấp phép. Cuộc điều tra nhắm vào ông này được khởi động sau khi người dân trình báo phát hiện một thi thể được đưa từ xe tải vào trong một tòa nhà.

Lực lượng chức năng địa phương sau đó đã đưa hai thi thể ra khỏi tòa nhà đó.

Hardin từng giải thích trên truyền hình rằng ông ta không phải là giám đốc nhà tang lễ mà chỉ cung cấp dịch vụ di chuyển, tắm rửa cho thi thể.

Ông này sau đó bị truy tố tổng cộng 44 tội danh, bao gồm lạm dụng thi thể người chết.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-89-hai-cot-trong-nha-tho-bo-hoang-lat-tay-thoi-quen-benh-hoan-cua-ke-tung-bi-buoc-toi-lam-dung-thi-the-tintuc806070