Thế giới

Phát hiện 19 thi thể cháy đen gần biên giới Mexico - Mỹ

Giới chức Mexico đã mở cuộc điều tra việc phát hiện 19 thi thể cháy đen bên trong một số xe cộ tại thị trấn Santa Anita ở bang Tamaulipas, gần biên giới với Mỹ, văn phòng công tố bang cho biết.

Các nạn nhân được cho là tới từ Trung Mỹ, và được đưa đi từ một khu nhà mà một tổ chức tội phạm ở bang Tamaulipas sử dụng để giam giữ người bị bắt cóc, hãng thông tấn EFE đưa tin.

Phát hiện 19 thi thể cháy đen gần biên giới Mexico - Mỹ

Cảnh sát bang hôm 24/01 phát hiện "hai chiếc xe và thi thể người bị cháy" trên một con đường vắng, sau khi nhận được tin báo của người dân về việc trông thấy một chiếc xe bốc cháy.

"Một chiếc xe tải có hai thi thể ở ghế trước, một thi thể ở cánh cửa bên phía tài xế, một thi thể ở cánh cửa bên ghế hành khách và 15 thi thể ở phía sau," thông báo của nhà chức trách cho biết.

"Điều tra ban đầu cho thấy các nạn nhân chết do trúng đạn, và sau đó thi thể của họ bị thiêu cháy," thông báo có đoạn.

Cơ quan công tố nhấn mạnh rằng các điều tra viên không tìm thấy vỏ đạn ở hiện trường, cho thấy các nạn nhân có thể đã bị sát hại ở một địa điểm khác.

Hãng thông tấn EFE dẫn nguồn nhân chứng cho biết một nhóm tay súng thuộc băng đảng Cartel del Noreste (CDN) đã thâm nhập khu vực hôm 22/01 để tìm kiếm chỉ huy băng đảng Gulf (CDG), tổ chức tội phạm kiểm soát phần lớn khu vực Tamaulipas.

CDN bắt giữ 19 người, được cho là người Guatemala, ám sát họ và bỏ lại thi thể tại hiện trường, theo EFE.

CDG và CDN liên tục đấu đá giành quyền kiểm soát các bang phía Bắc Mexico từ tháng 03/2010. Các cuộc đụng độ của hai băng đảng khiến hơn 15.000 người mất tích và hàng ngàn người thiệt mạng.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-19-thi-the-chay-den-gan-bien-gioi-mexico-my-tintuc733517