Thế giới

Phát hiện 16 người châu Á trong container trên phà từ Pháp sang Ireland

16 người đàn ông châu Á ở độ tuổi 20-40 được phát hiện trong chiếc container trên một chuyến phà từ Cherbourg (Pháp) tới Rosslare (Ireland). Những người này được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe tốt.

Sky News dẫn thông báo của hãng phà Stena Line toàn bộ 16 người được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe tốt, và hiện tại họ đã được chuyển sang một chiếc thuyền chở khách để được nhân viên của hãng kiểm tra, chăm sóc sức khỏe.

"Stena Line đã báo cáo vụ việc với nhà chức trách tại Rosslare để họ chuẩn bị việc đón nhận nhóm người này khi thuyền cập bến", hãng phà cho hay.

Phát hiện 16 người châu Á trong container trên phà từ Pháp sang Ireland
16 người được tìm thấy trên chiếc phà đi từ Pháp tới Ireland (Ảnh minh họa: Stena Line)

Theo RTE, vụ việc được phát hiện khi một nhân viên làm việc trên chiếc phà nghe thấy tiếng đập rất mạnh vào thành container khi người này đi kiểm tra theo lịch.

16 người trong chiếc container được phát hiện vào khoảng 10 sáng thứ Năm 21/11 (giờ địa phương), và họ sớm được đưa ra khỏi chiếc container.

Tất cả 16 người đều là nam giới châu Á ở độ tuổi 20-40, và theo các nguồn tin họ đã tới Bỉ cách đây khoảng 5 ngày.

Lực lượng cảnh sát Ireland và các cơ quan chức năng liên quan đã được thông báo về vụ việc, và hiện tại cảnh sát Ireland đã cử người tới bến tàu chờ chiếc thuyền cập bến. Cảnh sát Ireland được cho là muốn thẩm vấn tài xế chiếc container và cả những người bên trong container.

Tháng trước, vụ việc phát hiện 39 thi thể được xác định là công dân Việt Nam trong chiếc xe container ở hạt Essex, London (Anh) đã khiến dư luận thế giới chấn động và làm dấy lên lo ngại về tình trạng di cư bất hợp pháp ở châu Âu. Hai đối tượng bị bắt ở Anh và 8 đối tượng khác bị bắt ở Việt Nam vì cáo buộc có liên quan đến vụ việc.

Tiểu Bạch (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-16-nguoi-chau-a-trong-container-tren-pha-tu-phap-sang-ireland-tintuc655366
Loading...