Thế giới

Phát điên khi nghe cằn nhằn quá nhiều, chồng bóp cổ vợ đến chết và 'mất trí nhớ' luôn sau đó

Một người đàn ông Singapore bị cáo buộc lấy gối đè lên mặt vợ tới chết trong kì nghỉ du lịch, tuy nhiên người đàn ông này lại 'mất trí nhớ' sau vụ việc.

Fong Soong Hert, 51 tuổi bị cáo buộc giết vợ là Pek Ying Ling, 51 tuổi tại khách sạn County Aparthotel ở Newcastle, Anh, vào ngày 6/12/2021.

Theo đó, cặp đôi kết hôn đã 27 năm, đang đi nghỉ ở châu Âu và có dự định gặp các con trai trong chuyến đi. Khi ở Isle of Skye, Fong ngã và bị thương. Sau đó ông ta còn ngã 3 lần nữa ở Newcastle, vợ ông đã 'mắng ông ta vì không biết chăm sóc bản thân'.

Fong đến bệnh viện và điều trị các cơn đau. Vợ ông ta không hài lòng khi ông ta không khỏe mà vẫn hút thuốc.

Phát điên khi nghe cằn nhằn quá nhiều, chồng bóp cổ vợ đến chết và 'mất trí nhớ' luôn sau đó

Trước tình trạng không mấy khả quan của Fong, Pek muốn trao đổi với Fong về việc thay đổi kế hoạch du lịch. Fong nói không muốn nói chuyện vì ông ấy đang rất đau.

Công tố viên cho biết: 'Ông ta mất bình tĩnh, quát nạt và đè gối lên mặt khiến vợ mình chết ngạt nhằm ngăn cản vợ cằn nhằn và mắng mỏ'.

Sau đó, người đàn ông này nhắn tin cho con trai đang học đại học ở Newcastle với nội dung "Bố làm mẹ con bị thương. Mẹ con đi rồi. Bà ấy chết rồi. Bố mất tất cả rồi'.

Fong đã nhận tội ngộ sát vào ngày 18/3. Tại tòa án Crown, ông ta thừa nhận đã giết vợ tuy nhiên lại 'không có hồi ức' về vụ việc.

"Tôi không nhớ gì, tôi không thể giải thích dù rất muốn. Tôi thực sự bất lực để hiểu những gì đã xảy ra.

Tôi không thể chấp nhận được điều đó, nhưng tôi thừa nhận rằng tôi đã gây ra cái chết cho bà ấy" Fong nói thêm.

Người đàn ông 51 tuổi cũng phủ nhận việc cố ý gây tổn thương nghiêm trọng hoặc giết Pek.

Theo Công tố viên Peter Makepeace, sau khi vụ việc xảy ra, Fong đã được đưa đến Bệnh viện Cramlington để chụp CT và kiểm tra trạng thái thần kinh của ông ta và ông ta không có dấu hiệu của chứng rối loạn cảm xúc hoặc mất nhận thức. Makepeace cũng nói thêm rằng việc Fong bị mất trí nhớ chỉ xuất hiện sau khi anh nói chuyện với luật sư của mình.

Phiên tòa vẫn đang diễn ra. Ở Anh, hình phạt tối đa cho tội giết người hoặc ngộ sát là tù chung thân.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-dien-khi-nghe-can-nhan-qua-nhieu-chong-bop-co-vo-den-chet-va-mat-tri-nho-luon-sau-do-tintuc836411