Thế giới

Pháp triển khai 7000 binh lính bảo vệ người dân trước tấn công khủng bố

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 29/10 thông báo sẽ huy động 7.000 binh lính bảo vệ trường học và các khu vực tôn giáo, sau vụ tấn công bằng dao ở một nhà thờ tại Nice khiến ba người thiệt mạng.

Theo AP, chính phủ Pháp đã nâng mức cảnh báo an ninh lên cao nhất, trong khi tổng thống cho biết sẽ tăng cường gấp đôi số binh lính hiện đang được triển khai để bảo vệ trường học và các địa điểm tôn giáo.

Pháp triển khai 7000 binh lính bảo vệ người dân trước tấn công khủng bố
Một binh sĩ Pháp đứng bên ngoài Nhà thờ Đức bà tại Nice hôm 29/10 (Ảnh: AFP)

Nhà chức trách hôm 29/10 cho biết một đối tượng tấn công có vũ khí đã bị bắt sau khi đối mặt với cảnh sát bên ngoài Nhà thờ Đức bà ở Nice.

"Hắn hô vang 'Allahu Akbar" nhiều lần, ngay cả sau khi bị thương," thị trưởng Nice Christian Estrosi nói, nhắc tới đối tượng tấn công. "Ý nghĩa hành động của hắn không còn gì nghi ngờ".

Cảnh sát cho biết một nạn nhân lớn tuổi "gần như bị chặt đầu", theo BBC. Hai người bị tấn công bên trong nhà thờ, và người thứ ba bị sát hại ở bên ngoài.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và công tác điều tra đang được triển khai.

Cũng trong ngày 29/10, một người Saudi Arabia bị bắt vì đâm vệ sĩ ở Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Jeddah, dù chưa rõ vụ việc này có liên quan tới vụ tấn công tại Nice hay không.

Trước đó hôm 16/10, thầy giáo Samuel Paty đã bị một đối tượng chặt đầu sau khi cho học sinh xem tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammad. Giới chức tin rằng thủ phạm vụ việc có liên quan tới các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phap-trien-khai-7000-binh-linh-bao-ve-nguoi-dan-truoc-tan-cong-khung-bo-tintuc714185