Thế giới

Pháp rút hết quân khỏi Iraq vì Covid-19

Pháp sẽ rút hết quân đồn trú tại Iraq do lo ngại dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng tại đất nước này.

Bộ Quốc Phòng Pháp ngày 25/3 ra thông cáo cho hay, nước này quyết định hồi hương toàn bộ binh sĩ tham gia chiến dịch Chammal ở Iraq cho tới khi có thông báo tiếp theo, nhưng khẳng định nước này vẫn tiếp tục duy trì hoạt động yểm trợ đường không.

Tướng Abdul Karim Khalaf, phát ngôn viên Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Iraq, sau đó xác nhận toàn bộ binh sĩ Pháp đồn trú đã rời lãnh thổ nước này.

Pháp rút hết quân khỏi Iraq vì Covid-19
Thủ tướng Emmanuel Macron khởi động 'Chiến dịch phục hồi' để chống virus corona

Tham gia chiến dịch Chammal ở Iraq từ năm 2014 nhằm tiêu diệt phiến quân Hồi giáo IS. Quân đội Pháp triển khai tiêm kích từ tàu sân bay Charles de Gaulle để không kích mục tiêu, đồng thời điều 100 binh sĩ huấn luyện binh sĩ Iraq và dân quân người Kurd.

Đầu tuần, Bộ Quốc Phòng Anh cho biết sẽ rút binh sĩ khỏi Iraq nhằm đề phòng Covid-19.

Covid-19 đã xuất hiện ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 21.000 người chết trong tổng số hơn 460.000 ca nhiễm. Iraq đã ghi nhận 346 ca nhiễm nCoV, trong đó 29 người đã chết.

Sáng sớm hôm nay, Pháp ghi nhận nước này có 231 người chết do Covid-19, trong khi tổng thống Emmannuel Macron tuyên bố khởi động 'Chiến dịch phục hồi' để chống lại virus ở Pháp.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phap-rut-het-quan-khoi-iraq-vi-covid-19-tintuc672922