Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Pháp phát hiện trường hợp thứ 12 nhiễm Covid-19

Bệnh nhân thứ 12 nhiễm Covid-19 tại Pháp là một người mang quốc tịch Anh.

Tối 15/2, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn thông báo nước nước này có trường hợp thứ 12 nhiễm virus corona (Covid-19). Bệnh nhân là một người mang quốc tịch Anh, nằm trong nhóm 11 du khách lưu trú tại một khu trượt tuyết ở miền Đông nước Pháp.

Pháp phát hiện trường hợp thứ 12 nhiễm Covid-19

Đoàn xe đưa người tới địa điểm cách ly tại Pháp hôm 9/2. Ảnh: AFP.

Trước đó, đã có 5 người trong nhóm này, bao gồm 1 trẻ em 9 tuổi, bị phát hiện lây bệnh từ một người đàn ông Anh đi công tác từ Singapore trở về cuối tháng 1.

Như vậy, tính đến hết ngày 15/02, Pháp đã ghi nhận 12 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó có 4 người đã được chữa khỏi và xuất viện.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Pháp cũng xác nhận việc một du khách 80 tuổi người Trung Quốc đã tử vong tại quốc gia này vì nhiễm virus corona. Người này đã không qua khỏi sau hơn 2 tuần điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Paris vì thể trạng yếu và có tiền sử mắc nhiều loại bệnh khác. Đây cũng là ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 tại châu Âu.

Ba ca tử vong còn lại vì Covid-19 được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục trước hôm nay gồm một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà trong độ tuổi 80 ở Nhật Bản.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phap-phat-hien-truong-hop-thu-12-nhiem-covid-19-tintuc666647
Loading...