Thế giới

Phản ứng của Nga khi Mỹ cân nhắc cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine

Những cân nhắc của Mỹ về việc cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine đang thổi bùng căng thẳng và làm leo thang tình hình nhưng tất cả những điều này sẽ không làm thay đổi kế hoạch thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, đồng thời khẳng định chiến dịch này sẽ tiếp tục.

"Đây là cách trực tiếp nhất để thổi bùng căng thẳng và làm tăng mức độ leo thang. Chúng tôi đã nhận thấy điều đó. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải tăng cường nỗ lực. Nhưng tôi muốn khẳng định một lần nữa rằng: việc cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine sẽ không làm thay đổi diễn biến xung đột. Chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục", ông Peskov nhấn mạnh.

Phản ứng của Nga khi Mỹ cân nhắc cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine
Ảnh: Tass

Người phát ngôn điện Kremlin chỉ ra rằng các nhiệm vụ then chốt của Nga hiện nay là tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt và quan trọng nhất là "hoàn thành các nhiệm vụ được nguyên thủ quốc gia đặt ra".

Khi được hỏi liệu Moscow có cân nhắc đến khả năng đàm phán ở cấp cao nhất không phải với Ukraine mà là với Mỹ hay không, ông Peskov cho biết: "Hiện nay chưa có kế hoạch đàm phán giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Biden".

Trước đó, Reuters dẫn 2 nguồn tin quan chức Mỹ cho biết Washington đang cân nhắc cung cấp gói hỗ trợ quân sự trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine, trong đó có thể lần đầu tiên bao gồm các tên lửa tầm xa./.

Theo Kiều Anh (Vov.vn)
https://vov.vn/the-gioi/phan-ung-cua-nga-khi-my-can-nhac-cung-cap-ten-lua-tam-xa-cho-ukraine-post999325.vov