Thế giới >> AFF Suzuki Cup 2020

Phản ứng của Nga khi bị phương Tây nói là đang cạn kiệt vũ khí

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 24/11 cho biết trái với kỳ vọng của "các đối thủ", Nga có đủ vũ khí để tiếp tục các cuộc tấn công ở Ukraine.

"Các đối thủ đang thống kê cẩn thận các bệ phóng và kho dự trữ của chúng tôi. Họ lẽ ra có đủ khôn ngoan để không hy vọng rằng các nguồn lực của chúng tôi sẽ cạn kiệt", ông Medvedev cho hay trên Telegram ngày 23/11, đồng thời khẳng định chiến dịch quân sự sẽ "tiếp tục" và Nga "có đủ vũ khí" cho tất cả binh lính.

Phản ứng của Nga khi bị phương Tây nói là đang cạn kiệt vũ khí
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Tass

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông đã tới công ty sở hữu nhà nước Region để thảo luận về việc "tăng cường nguồn cung vũ khí chính xác cho các lực lượng vũ trang Nga". Ông Medvedev cũng đăng tải một video trong cuộc trao đổi cho thấy những quả bom và ngư lôi của Nga.

Công ty Region, được thành lập năm 1969, là một trong những nhà phát triển ngư lôi và bom lớn nhất của Nga.

Trước đó, CEO của công ty Rostec - ông Sergey Chemezov cũng nhận định với Tass rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây do Mỹ dẫn đầu cũng như tình trạng các công ty nước ngoài rút khỏi Nga có tác động rất hạn chế đến ngành quốc phòng của nước này.

"Không thể phủ nhận rằng việc các công ty phương Tây rời đi là một cú đánh mạnh nhưng ngành quốc phòng chịu tác động rất ít. Chỉ có ngành sản xuất ô tô và máy bay là chịu ảnh hưởng lớn nhất. Tuy nhiên, với chúng tôi, đây không phải là một thảm họa mà là một cánh cửa cơ hội. Chẳng hạn, các doanh nghiệp chế tạo máy bay của Nga đã nhận được cơ hội thực sự để chiếm lĩnh thị trường sau khi Boeing và Airbus rời đi vĩnh viễn", người đứng đầu Rostec nói./.

Theo Kiều Anh (Vov.vn)
https://vov.vn/the-gioi/phan-ung-cua-nga-khi-bi-phuong-tay-noi-la-dang-can-kiet-vu-khi-post986195.vov