Thế giới

Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết?

Vào những ngày lễ lớn như năm mới, Lễ Tạ ơn, Giáng sinh, bữa ăn của các phạm nhân Mỹ được nhận xét là nghèo nàn, không có gì đặc biệt so với ngày thường.
Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết?
Đối với văn hóa của người phương Tây, dịp năm mới là một trong những ngày lễ quan trọng để đoàn tụ gia đình, nghỉ ngơi, tận hưởng sau một năm dài làm việc vất vả. Tuy nhiên, phía sau song sắt nhà tù, những phạm nhân vẫn phải trả giá cho tội ác của mình. Họ được phục vụ bữa "cơm tù" thiếu chất dinh dưỡng như thịt, khoai tây nâu, bánh mỳ. Ảnh: Getty.
Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết? - 1
Dịp lễ Giáng sinh, phạm nhân thuộc nhà tù hạt Maricopa, bang Arizon, được ăn bánh mì bơ đậu phộng cùng thạch, ít bánh quy giòn và sữa tươi. Vào dịp lễ khác, họ được phục vụ các món cà rốt, yến mạch và bánh mì. Nhà tù này chủ yếu để giam giữ người nhập cư bất hợp pháp và đã bị đóng cửa vào tháng 10/2017. Thông thường, các nhà tù ở Mỹ sẽ có đội ngũ nhân viên riêng chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm cho phạm nhân. Ảnh: Reuters.
Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết? - 2
Daily Mail nhận định bữa ăn dành cho tù nhân ở Trung tâm cải tạo Ja mes T. Vaughn ở Smyrna "khá tệ và nghèo nàn", với một ổ bánh mì nướng, cơm và rau. Ảnh: AP.
Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết? - 3
Trong khi đó, nhà tù ở đông Philadelphia, lại phục vụ phạm nhân 2 lát thịt bò nước khô khốc kèm bột mì muối. Bên cạnh đó, thực đơn còn bao gồm các đồ ăn chay, phục vụ nhiều loại hình tôn giáo khác nhau. Ở các nước phát triển, đồ ăn trong nhà giam vẫn được cho là đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo duy trì sức khỏe. Ảnh: AP.
Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết? - 4
Tại Mỹ, thực đơn điển hình trong nhà tù thường ít đường, muối và chứa lượng calories vừa phải. Hầu hết là thực phẩm chế biến sẵn và được hâm nóng lại trước bữa ăn. Phạm nhân cũng có thể mua thực phẩm tại căng tin của nhà tù, chẳng hạn như socola, thịt bò khô, mật ong, bơ đậu phộng, bánh mì, cà phê và đồ ăn nhẹ. Ảnh: AP.
Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết? - 5
Bữa ăn tại nhà tù Penitent, bang Iowa gồm khá nhiều món song trông kém hấp dẫn. Một số người lo ngại rằng thực phẩm trong tù không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi nhiều tù nhân mắc các vấn đề ti êu hóa sau bữa ăn. Thậm chí, phạm nhân biểu tình để phản đối các bữa ăn trong nhà tù. Ảnh: AP.
Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết? - 6
Tại nhà tù Adelano, Califonia, đậu, thịt lợn, bánh mì và salad là những món ăn dành cho dịp nghỉ lễ. Ảnh: Getty.
Phạm nhân Mỹ ăn gì trong dịp lễ, Tết? - 7
Bữa trưa điển hình tại nhà tù hạt Maricopa, bang Arizona. Ảnh: AP/Getty.

Theo Chi Lê (Tri Thức Trực Tuyến)