Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Paris đóng cửa tất cả quán bar, nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất

Thủ đô nước Pháp và một số tỉnh lân cận chính thức bị xếp vào nhóm báo động tối đa vì dịch Covid-19, mức cuối cùng trước khi rơi vào tình trạng y tế khẩn cấp.

Tối chủ nhật, ngày 4/10, Phủ Thủ tướng Pháp ra thông cáo cho biết, thủ đô Paris và 3 tỉnh tiếp giáp là Hauts-de-Seine, Seine-Saint-Denis và Val-de-Marne chính thức bước vào danh sách các khu vực có mức báo động tối đa về tình hình y tế do dịch Covid-19 gây ra.

Dự kiến, vào trưa nay (5/10), theo giờ Pháp, các lệnh hạn chế mới sẽ được công bố. Văn phòng Thủ tướng Jean Castex cho biết đợt hạn chế phòng dịch này sẽ kéo dài trong hai tuần. Theo đó, toàn bộ quán bar tại thủ đô Paris sẽ đóng cửa từ 6/10.

Paris đóng cửa tất cả quán bar, nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất
Các nhà hàng tại Paris phải hạn chế hoạt động (Ảnh: Le Monde)

"Những biện pháp này là bắt buộc trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh lây lan và sẽ được áp dụng tại Paris và ba khu vực liền kề trong thời gian hai tuần", văn phòng thủ tướng Pháp giải thích.

Theo lệnh cấm này, các nhà hàng trong thành phố cũng sẽ phải áp dụng các quy định đảm bảo vệ sinh phòng dịch mới được phép mở cửa, các giảng đường đại học cũng không được phép tụ tập vượt quá sức chứa 50% thông thường.

Tuy nhiên các nhà hàng và quán rượu nhỏ có phục vụ thức ăn và rượu vẫn được phép mở, miễn là họ có lưu lại thông tin liên lạc chi tiết của khách hàng và đóng cửa lúc 22h đêm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Bất chấp dịch, 'đoàn quân áo vàng' lại vây quanh Paris
>> Một tiếng nổ làm chấn động cả Paris khiến nhiều cư dân hoảng hồn


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/paris-dong-cua-tat-ca-quan-bar-nang-canh-bao-dich-benh-len-muc-cao-nhat-tintuc708868