Thế giới

Pakistan và Ấn Độ nổ súng, một binh sĩ bị bắn chết tại Kashmir

Theo AP, quân đội Pakistan hôm 27/9 cho biết quân đội Ấn Độ đã nổ súng xuyên biên giới trong khu vực tranh chấp Kashmir của dãy Himalaya, khiến một binh sĩ thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, họ cho biết quân đội Pakistan đã đáp trả bằng cách nhắm vào các trạm gác của Ấn Độ, nơi các tranh chấp đang diễn ra. Quân đội Ấn Độ cho biết quân đội của họ đáp trả các cuộc nã đạn và pháo kích của Pakistan dọc theo Đường kiểm soát vào ngày 26/9 ở quận Rajouri phía Nam, không có thiệt hại hoặc thương vong. Pakistan nói đã gây ra "thiệt hại đáng kể" cho phía Ấn Độ nhưng không nêu chi tiết.

Pakistan và Ấn Độ nổ súng, một binh sĩ bị bắn chết tại Kashmir
Dù có thỏa thuận ngừng bắn nhưng Pakistan và Ấn Độ vẫn nổ súng ngày đêm. Ảnh minh họa

Ấn Độ và Pakistan thường xuyên cáo buộc lẫn nhau về các cuộc tấn công vô cớ dọc biên giới Kashmir, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn năm 2003. Pakistan nói rằng Ấn Độ đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn hơn 2000 lần chỉ trong năm nay.

Căng thẳng tăng vọt vào tháng 2/2019. Một vụ đánh bom liều chết khiến 40 lính Ấn Độ thiệt mạng ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Ấn Độ trả đũa bằng các cuộc không kích bên trong lãnh thổ Pakistan.

Pakistan đã bắn rơi một trong những máy bay chiến đấu ở Kashmir và bắt sống một phi công. Người này nhanh chóng được thả. Ấn Độ tuyên bố các cuộc không kích là nhằm vào những nhóm vũ trang tại Pakistan đã gây ra vụ đánh bom liều chết.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, do xung đột về quyền lợi chính trị và tôn giáo, quân đội Ấn Độ và Pakistan thường xuyên đọ súng, khiến hàng chục dân thường và binh lính cả hai bên thiệt mạng.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/pakistan-va-an-do-no-sung-mot-binh-si-bi-ban-chet-tai-kashmir-tintuc707141