Thế giới

Ôtô chở hơn 40 người Việt Nam gặp tai nạn ở Lào

Một ôtô chở hơn 40 cựu kiều bào đã gặp nạn tại Lào khi đang trở về Việt Nam sau chuyến thăm các tỉnh Đông Bắc Thái Lan.

Theo thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet, vào lúc hơn 9h ngày 23/5 tại thị xã Packsan, tỉnh Bolykhamxay, miền Trung Lào, một trong ba xe ôtô chở đoàn khách thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Lào - Thái Lan của thành phố Hà Nội trên đường về Việt Nam đã gặp tai nạn. Trên xe bị nạn có khoảng hơn 40 người, 14 người trong số này bị thương và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolykhamxay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet đã cử cán bộ xuống hiện trường và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolykhamxay thăm hỏi, động viên người bị thương, phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào hỗ trợ bố trí 3 xe cứu thương đưa toàn bộ số người bị thương về bệnh viện đa khoa Vinh điều trị. Những người còn lại cũng đã về Việt Nam chiều tối ngày 23/5.

Ôtô chở hơn 40 người Việt Nam gặp tai nạn ở Lào
Ông Trần Công Thịnh, tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet, đang thăm hỏi các nạn nhân của vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe bị nạn do tránh xe đi ngược chiều nên bị mất lái và lật dưới điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn. Hiện trường vụ tai nạn cách thủ đô Vientiane khoảng 140 km.

Theo VOV, ba chiếc xe của đoàn chở tổng cộng 123 cựu kiều bào Thái Lan - Lào và thân nhân hiện sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Phần lớn người có mặt trong đoàn xe là các bậc phụ lão có độ tuổi ngoài 70.

Đoàn do Hội hữu nghị Việt Nam -  Lào - Thái Lan tổ chức đã có chuyến hành trình tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhonphanom và một số khu vực ở Đông Bắc Thái Lan, có các hoạt động giao lưu với bà con kiều bào tại đây. Hôm 22/5, đoàn có mặt tại thủ đô Vientiane của Lào và sáng nay trên đường quay về Việt Nam thì gặp nạn

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...