Thế giới

Ông Trump tuyên bố sớm giành lại Nhà Trắng

Trong chiến dịch quảng cáo mới nhằm gây quỹ cho đảng Cộng hòa (GOP), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ "giành lại" Nhà Trắng và GOP sẽ kiểm soát cả Nghị viện cũng như Thượng viện "sớm hơn các bạn nghĩ".

Theo báo RT, đoạn quảng cáo được đăng tải đầu tiên trên kênh YouTube của Ủy ban Thượng nghị sĩ Cộng hòa quốc gia, một cơ quan gây quỹ cho GOP ở Thượng viện và sau đó được gửi đến các nhà tài trợ hôm 5/6. Ông Trump đưa ra thông điệp ngay trước thềm một hội nghị của phe Cộng hòa tại bang Bắc Carolina tối cùng ngày.

Ông Trump tuyên bố sớm giành lại Nhà Trắng
Cựu TT Donald Trump

Trong video quảng cáo, cựu Tổng thống cáo buộc chính quyền của người kế nhiệm - Joe Biden đã "phá hoại" nước Mỹ, đồng thời chê bai những người gièm pha mình trong nội bộ đảng GOP.

"Điều mà phe Dân chủ có là họ gắn kết với nhau. Họ không có người như chúng ta, những người tự đi ra ngoài kia và làm những gì cần làm", ông Trump nói.

Những người chỉ trích đã lên án các hứa hẹn mới nhất của cựu tổng thống là "loạn trí" và "nguy hiểm" khi video quảng cáo lan truyền trên mạng xã hội.

Trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về tương lai chính trị của mình, cựu lãnh đạo Nhà Trắng cảnh báo những người chỉ trích rằng ông có thể quan tâm đến việc chạy đua vào Quốc hội Mỹ trong tương lai gần.

Trước đó, tại một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh cánh hữu hôm 4/6, khi người dẫn chương trình Wayne Allyn Root nhắc đến đề xuất rằng ông Trump nên trở thành Chủ tịch Hạ viện, cựu lãnh đạo Nhà Trắng thừa nhận đó là ý tưởng "rất thú vị".

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)


>> Cựu tổng thống Trump đóng blog cá nhân vì độc giả quá ít
>> Bị khóa tài khoản 2 năm, Trump dọa trả thù ông chủ Facebook


https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/ong-trump-hua-hen-som-gianh-lai-nha-trang-743399.html