Thế giới

Ông Trump thu nhập 1,6 tỷ USD trong nhiệm kỳ tổng thống

Ông Trump không nhận lương 400.000 USD trong nhiệm kỳ tổng thống Mỹ, tuy vậy đây chỉ là phần nhỏ trong tổng số thu nhập của ông thời gian ở Nhà Trắng.

Trong nhiệm kỳ bốn năm làm tổng thống Mỹ, ông Trump được cho là có tổng thu nhập 1,6 tỷ tới 1,79 tỷ USD, trong đó 620 triệu USD tới từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, khách sạn ở thủ đô Washington DC và ba sân golf tại Mỹ.

Ông Trump thu nhập 1,6 tỷ USD trong nhiệm kỳ tổng thống

Theo Business Insider, dù thu nhập hàng trăm triệu USD mỗi năm nhưng ông Trump chỉ đóng 750 USD thuế liên bang trong năm đầu nhiệm kỳ tổng thống.

Thông tin trên được lấy từ kê khai tài chính của cựu tổng thống Mỹ do tổ chức Công dân Trách nhiệm và Đạo Đức ở Washington (CREW), một tổ chức giám sát, xem xét.

Theo CREW, đại dịch Covid-19 đã khiến thu nhập của ông Trump tại khách sạn ở thủ đô Washington DC giảm từ 40 triệu USD vào năm 2019 xuống còn 15 triệu USD một năm sau đó. Tuy vậy thu nhập của ông ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, từng được ông gọi là "Nhà Trắng phía Nam", không thay đổi đáng kể.

Tổng tài sản của ông Trump dường như giảm sút trong thời gian ông làm tổng thống Mỹ. Mùa thu năm 2020, Forbes cho biết ông Trump là người giàu thứ 352 ở Mỹ, giảm so với thứ hạng 275 trước đó một năm. Tổng tài sản của ông giảm từ 3,1 tỷ USD xuống còn 2,5 tỷ USD.

Cựu tổng thống Mỹ đã chuyển hàng triệu USD từ tiền quyên góp của chiến dịch vận động tranh cử năm 2020 sang Tổ chức Trump, theo báo cáo của Forbes.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Ông Trump sắp tái xuất, phát biểu về tương lai đảng Cộng Hòa
>> Đề nghị lạ thường của ông Trump với Kim Jong Un sau thượng đỉnh ở Hà Nội
>> Tóa án tối cao Mỹ 'bật đèn xanh' để điều tra ông Trump


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-thu-nhap-16-ty-usd-trong-nhiem-ky-tong-thong-tintuc739610