Thế giới

Ông Trump phản ứng gay gắt khi bị truy tố ở Manhattan

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

RT đưa tin, ông Trump cho rằng các đối thủ chính trị đã vũ khí hóa hệ thống tư pháp Mỹ để loại bỏ “ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa” trong các cuộc bầu cử tiếp theo.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York, Mỹ quyết định truy tố ông vào ngày 30/3. Vụ việc đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, một cựu Tổng thống bị cáo buộc hình sự. 

Ông Trump phản ứng gay gắt khi bị truy tố ở Manhattan
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Tôi tin rằng cuộc săn phù thủy này sẽ phản tác dụng lớn đối với ông Joe Biden. Người dân Mỹ nhận ra chính xác những gì đảng Dân chủ đang làm”, ông Trump nói trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, và kêu gọi những người ủng hộ hãy đoàn kết và mạnh mẽ để “loại bỏ từng người cuối cùng trong số những đảng viên dối trá của đảng Dân chủ ra khỏi văn phòng”. 

Hôm 30/3, đại bồi thẩm đoàn Manhattan đã bỏ phiếu truy tố cựu Tổng thống Mỹ về cáo buộc ông chi tiền cho nữ diễn viên Stormy Daniels thông qua luật sư lúc bấy giờ là Michael Cohen. Ông Trump đã liên tiếp phủ nhận vụ việc, cho hay không biết gì về khoản tiền trên, đồng thời cảnh báo về những hậu quả tai hại có thể xảy ra nếu ông bị bắt.

“Đảng Dân chủ đã nói dối, gian lận và ám ảnh về việc cố gắng 'bắt Trump'. Giờ đây họ đã làm được điều không thể tưởng tượng được, là buộc tội một người hoàn toàn vô tội trong hành vi can thiệp bầu cử trắng trợn”, ông Trump nói.

Cựu Tổng thống Trump không tiết lộ các hành động tiếp theo của ông sẽ là gì, nhưng luật sư Joe Tacopina đã thề sẽ “đấu tranh quyết liệt trước vụ truy tố mang tính chính trị này trước tòa”.

Theo Minh Thu (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/ong-trump-phan-ung-gay-gat-khi-bi-truy-to-o-manhattan-2126820.html