Thế giới

Ông Trump nổi giận vì ứng viên con cưng thất cử, đổ lỗi cho vợ

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump "giận dữ" khi chứng kiến ứng viên đảng Cộng hòa Mehmet Oz thất bại trong cuộc bầu cử thượng nghị sĩ bang Pennsylvania, đổ lỗi cho những người thân cận, trong đó có Melania, đã thúc giục ông ủng hộ Oz.
Ông Trump nổi giận vì ứng viên con cưng thất cử, đổ lỗi cho vợ
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania (Ảnh: AP)

Nhà báo Maggie Haberman của New York Times đăng tải thông tin kể trên trên Twitter, đồng thời bổ sung rằng ông Trump mô tả việc bà Melania ủng hộ Mehmet Oz là "không phải quyết định đúng đắn nhất".

"Nên nhớ rằng chính ông Trump đã lên tiếng ủng hộ Oz bất chấp phản đối của những người thân cận, thậm chí không chỉ ủng hộ Oz mà còn chỉ trích đối thủ cùng đảng của ông này trong cuộc bầu cử sơ bộ, Dave McCormick," nhà báo Haberman lưu ý.

Trước đó, Jim Acosta, phóng viên tại Nhà Trắng của CNN, cũng đăng tải thông tin tương tự.

"Ông Trump rất tức giận và 'la hét với mọi người', sau khi đảng Cộng Hòa có kết quả thất vọng ở cuộc bầu cử giữa kỳ, theo cố vấn của ông Trump. Cố vấn này sau đó chỉ trích những ứng viên mà ông Trump lựa chọn: 'họ đều là những ứng viên yếu kém. Chất lượng của ứng viên là quan trọng," cố vấn này nói thêm, theo Jim Acosta.

Mehmez Oz thừa nhận thất bại trước ứng viên John Fetterman của đảng Dân chủ hôm 09/10, tạo điều kiện cho đảng Dân chủ "lật ngược" một ghế quan trọng trong cuộc đua giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Ứng viên thống đốc bang Pennsylvania Doug Mastriano cũng thất cử, dù được ông Trump tổ chức vận động hồi cuối tuần trước.

"Chúng ta có hàng chục ngàn người ở đây. Nếu họ bỏ phiếu cho các anh, Doug và Oz, các anh sẽ không thua. Chúng ta không thể thua," ông Trump nói.

Ngoài thất bại tại bang Pennsylvania, các ứng viên khác được ông Trump ủng hộ ở Michigan và Wisconsin cũng bại trận. Cựu tổng thống Mỹ được mô tả "rất giận dữ" tại tư dinh Mar-a-Lago khi kết quả kiểm phiếu cho thấy "làn sóng đỏ" mà ông mong đợi hóa ra chỉ là một gợn sóng, ABC News đưa tin.

Tại Michigan, ứng viên Tudor Dixon thất bại trước thống đốc đương nhiệm Gretchen Whitmer của đảng Dân chủ tới 468.000 phiếu, trong khi tại Wisconsin, ứng viên Tim Michels cũng thua trước thống đốc đương nhiệm Tony Evers tới 89.000 phiếu.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ong-trump-noi-gian-vi-ung-vien-con-cung-that-cu-o-loi-cho-vo-a363176.html