Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ông Trump mời cựu cộng sự của con trai Joe Biden tới tranh luận tổng thống

Tổng thống Trump mời Tony Bobulinski, người từng là cộng sự của Hunter Biden, tới buổi tranh luận tổng thống hôm 22/10.

Chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump mời Tony Bobulinski, người từng là cộng sự trong kinh doanh của Hunter Biden, con trai ông Joe Biden.

Ông Trump mời cựu cộng sự của con trai Joe Biden tới tranh luận tổng thống
Tony Bobulinski (Ảnh: Reuters)

Bobulinski mới đây cáo buộc Hunter Biden nói chuyện với cha về các thương vụ làm ăn và "thường xuyên hỏi ý kiến ông về nhiều thỏa thuận tiềm năng".

Ông Biden khẳng định lợi ích kinh doanh của con trai chưa bao giờ gây ảnh hưởng tới chính sách của ông.

Bobulinski được mời tới buổi tranh luận ít lâu sau khi tờ New York Post đưa tin về những tài liệu được cho là ghi lại các hoạt động làm ăn của Hunter Biden tại Ukraine và Trung Quốc. Giới chức liên bang Mỹ hiện đang điều tra xem những tài liệu mà New York Post có được liệu có phải liên quan tới một chiến dịch tuyên truyền tin giả của nước ngoài hay không.

Andrew Bates, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Biden hôm 22/10 phản ứng với các cáo buộc bẳng cách chỉ ra rằng cựu phó tổng thống Mỹ đã công bố hồ sơ thuế, trong đó "không có dấu hiệu nào cho thấy ông ấy nhận tiền từ bất kỳ ai trong những thỏa thuận kinh doanh kể trên".

"Joe Biden thậm chí chưa từng xem xét tới chuyện tham gia kinh doanh cùng gia đình, hay các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Ông ấy chưa từng nắm giữ cổ phiếu ở các doanh nghiệp như vậy, và cũng không có thành viên nào trong gia đình hay bất kỳ ai giữ cổ phiếu cho ông ấy," Bates nói thêm.

Bobulinski đã đồng ý hợp tác với điều tra của Thượng viện Mỹ về gia đình ông Biden, và đồng ý tham gia thẩm vấn với Ủy ban Nội chính và Chính quyền vào hôm 23/10.

Trước đó, trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump từng mời ba phụ nữ cáo buộc cựu tổng thống Bill Clinton có hành vi quấy rối tình dục tới buổi tranh luận với ứng viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-moi-cuu-cong-su-cua-con-trai-joe-biden-toi-tranh-luan-tong-thong-tintuc712684