Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ông Trump lại yêu cầu đối thủ Joe Biden xét nghiệm ma túy trước tranh luận

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông "mạnh mẽ yêu cầu" đối thủ Joe Biden xét nghiệm ma túy trước hoặc sau tranh luận hôm 29/09.

Tổng thống Trump cho biết bản thân ông cũng sẵn sàng xét nghiệm.

"Tất nhiên tôi cũng sẽ đồng ý xét nghiệm. Các buổi tranh luận của ông ta khác nhau một cách đáng ghi vào kỷ lục, nói nhẹ là thế. Chỉ có ma túy mới gây ra sự khác biệt này?," ông Trump viết trên Twitter hôm 27/09.

Ông Trump lại yêu cầu đối thủ Joe Biden xét nghiệm ma túy trước tranh luận

Trong hàng loạt thông điệp đăng tải trước đó, ông Trump cũng kêu gọi người dân Mỹ "chú ý tới phiếu bầu" và cáo buộc cựu ứng viên tổng thống đảng Dân Chủ Michael Bloomberg "mua chuộc cựu tù nhân bỏ phiếu" cho ông Joe Biden.

"Không ai nhận ra Mike Bloomberg Bé Nhỏ đã làm những gì để mua chuộc cựu tù nhân bỏ phiếu cho Joe Buồn Ngủ," thông điệp của tổng thống Mỹ viết.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump tỏ ra nghi ngờ việc ông Biden có thể dùng mà túy. Vài tuần trước, ông kêu gọi ứng viên đảng Dân Chủ xét nghệm ma túy bởi "chúng ta không muốn tình huống có thể xảy ra với ông ta".

Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/09 tới tại Cleveland, bang Ohio. Người điều hành tranh luận là phóng viên Chris Wallace của đài Fox News.

Sáu chủ đề tranh luận gồm hồ sơ của ông Trump và ông Biden, Tòa án Tối cao Mỹ, kinh tế, đại dịch Covid-19, các vấn đề chủng tộc và bạo lực, tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Theo truyền thông Mỹ, tổng thống Trump không có sự chuẩn bị nào trước tranh luận, trong khi ông Biden đã có nhiều buổi tập để tránh rơi vào đối đầu với ông Trump trên sân khấu.

"Tranh luận về sự thật, tranh cãi rằng những điều ông ấy nói là đúng hay không sẽ không phải là chiến thắng cho Biden. Đây là cơ hội để ông ấy nói trực tiếp với người dân Mỹ. Mục tiêu của ông ấy nên là nói trực tiếp với người dân Mỹ, không phải việc bị lối cuốn vào tranh luận với ông Trump. Đó là điều rất khó khăn," Jen Psak, người từng là trợ lý của cựu tổng thống Barack Obama nói.

Linh Giang (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-lai-yeu-cau-doi-thu-joe-biden-xet-nghiem-ma-tuy-truoc-tranh-luan-tintuc707310
Loading...