Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ông Trump lại cáo buộc đối thủ Joe Biden 'dùng thuốc'

Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden dùng thuốc tăng khả năng tranh luận, dù không đưa ra bằng chứng.

Ông Trump, hiện đang bị ông Biden dẫn trước trong các cuộc trưng cầu dân ý, nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News rằng "có điều gì đó khác lạ" khi ông chứng kiến ông Biden tranh luận tốt hơn trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng Dân Chủ.

Ban đầu, khi có nhiều ứng viên đảng Dân Chủ trên sân khấu để tranh luận, ông Biden "là một thảm họa" và "hoàn toàn không đủ năng lực," ông Trump nói. Tuy vậy trong cuộc tranh luận sau đó với đối thủ Bernie Sanders, ông Biden "rất ổn".

Ông Trump lại cáo buộc đối thủ Joe Biden 'dùng thuốc'

Tổng thống Trump nói với Fox News rằng ông không muốn ra điều mà ông nghĩ là lý do ông Biden tiến bộ rõ rệt, tuy vậy chỉ vài giây sau ông đổi ý.

"Ông ta đã uống thứ gì đó, các bạn biết đấy, giúp ông ta minh mẫn hơn," ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ nhắc lại yêu cầu ông Biden phải trải qua kiểm tra chất kích thích trước cuộc tranh luận bầu cử tổng thống dự kiến sẽ diễn ra hôm 29/09.

"Tôi cũng sẽ kiểm tra," ông Trump nói.

Trước đó, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, ông Trump cũng có những cáo buộc tương tự đối với đối thủ khi đó là bà Hilary Clinton. Ông cho rằng bà Clinton dùng thuốc khiến bà không còn năng lượng trong mỗi cuộc tranh luận.

"Lúc bắt đầu tranh luận bà ta rất mạnh mẽ, nhưng tới kết thúc thì như thể 'Ôi, đưa tôi xuống.' Bà ta còn không đi được đến xe hơi của mình," ông Trump nói vào thời điểm đó.

Trả lời phỏng vấn một đài phát thanh ở Florida, ông Biden nói rằng "Tôi rất mong đợi cuộc tranh luận, ông ta là một tên ngốc. Những bình luận đó rất ngớ ngẩn".

Ông Donald Trump, 74 tuổi, trong nhiều tháng đã cố gắng thuyết phục cử tri rằng ông Biden đang bị suy yếu tâm thần.

Ông Trump lấy dẫn chứng là những lần ông Biden mắc lỗi khi phát biểu, được cho là có liên quan tới chứng nói lắp mà ông đã phải vất vả khắc phục trong phần lớn sự nghiệp, và việc ứng viên đảng Dân Chủ không muốn trả lời các câu hỏi không được chuẩn bị sẵn từ phóng viên.

"Chúng ta không thể có một tổng thống mất năng lực tâm thần," ông Trump nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-lai-cao-buoc-doi-thu-joe-biden-dung-thuoc-tintuc704841
Tin cũ hơn