Thế giới

Ông Trump dùng chiêu 'lấy độc trị độc' trong giai đoạn nước rút của bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ráo riết nối lại chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử 2020 với những bước đi mới nhằm lôi kéo sự ủng hộ của cử tri ở giai đoạn nước rút.

Ông Trump dùng chiêu 'lấy độc trị độc' trong giai đoạn nước rút của bầu cử

Theo hãng tin Politico, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này đã ra mắt quảng cáo vận động tranh cử đầu tiên nói về sự phục hồi nhanh chóng của ông sau mắc Covid-19.

"Tổng thống Trump đang phục hồi sau mắc Covid-19 và nước Mỹ cũng vậy. Cùng nhau chúng ta sẽ đối phó được thách thức này. Tổng thống Trump đã đối phó với đại dịch này theo cách mà các lãnh đạo nên làm", đoạn video quảng cáo 30 giây của chiến dịch tranh cử bình luận.

Điều đáng nói là, đoạn video quảng cáo này có sự xuất hiện của chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ, bác sĩ Anthony Fauci, thành viên ban chỉ đạo ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng. Đoạn video trích lại đoạn trả lời phỏng vấn của ông Fauci với Fox News hồi cuối tháng 3 rằng: "Tôi không thể hình dung ai có thể làm được nhiều hơn thế". Ông Fauci nói khi đề cập đến quy mô huy động các nguồn lực đối phó Covid-19 của chính phủ Mỹ.

Quan hệ giữa ông Trump và bác sĩ Fauci vốn căng thẳng do những bất đồng quan điểm về cách ứng phó Covid-19, nhưng ông Fauci chiếm được cảm tình đặc biệt của cử tri Mỹ. Politico nhận định chiến dịch của ông Trump dường như đang tận dụng sự nổi tiếng của ông Fauci để thu hút sự ủng hộ của cử tri.

Đoạn video kết thúc bằng thông điệp như ông Trump từng nói: "Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch này. Chúng ta sẽ thận trọng nhưng không sợ hãi".

Sau khi cố vấn cấp cao Hope Hicks, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump mắc Covid-19, một loạt các ca nhiễm mới đã được phát hiện ở Nhà Trắng. Có đến 37 ca dương tính tại Nhà Trắng và 2 tướng Mỹ cấp cao ở Lầu Năm Gốc cũng đang phải điều trị coronavirus.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-dung-chieu-lay-doc-tri-doc-trong-giai-doan-nuoc-rut-cua-bau-cu-tintuc710148