Thế giới

Ông Trump chúc tổng thống Biden 'không ngủ gật' khi gặp ông Putin

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/06 chúc người kế nhiệm Joe Biden may mắn trong cuộc gặp với tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời khuyên ông Biden nên tỉnh táo.

"Chúc ông Biden may mắn trong cuộc gặp với tổng thống Nga Putin. Đừng ngủ gật trong cuộc họp, và hãy giúp tôi gửi tới ngài Putin lời chào nồng nhiệt nhất," ông Trump viết trong một tuyên bố.

Ông Trump chúc tổng thống Biden 'không ngủ gật' khi gặp ông Putin

Trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái, ông Trump từng gọi ông Biden là "Joe Ngủ gật", đồng thời nêu nhiều nghi ngờ rằng ông Biden có thể sa sút về trí tuệ.

Tuyên bố được ông Trump đưa ra trong bối cảnh tổng thống Biden vừa có cuộc gặp với thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 10/05.

Tổng thống Biden sẽ gặp ông Putin vào ngày 16/06, sau khi gặp Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Lâu đài Windsor cuối tuần này. Sau đó, ông Biden sẽ dự hội nghị của NATO ở Bỉ.

Hiện chưa rõ ông Biden và ông Trump có tổ chức họp báo chung ở Geneva hay không. Trong cuộc họp báo chung với ông Putin hồi năm 2018 tại Phần Lan, ông Trump bị cho là chấp thuận việc ông Putin phủ nhận cáo buộc Nga tấn công máy tính của đảng Dân chủ hồi năm 2016.

"Trên cương vị tổng thống Mỹ, tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời và rất hiệu quả ở Helsinki, Phần Lan, với tổng thống Nga Putin. Bất chấp việc truyền thông tin giả mô tả về cuộc gặp như thế nào, nước Mỹ đã giành được nhiều thắng lợi, trong đó có sự tôn trọng của ngài tổng thống Putin và nước Nga", ông Trump cho biết thêm trong tuyên bố.

Cựu tổng thống Mỹ cũng nói thêm rằng cuộc điều tra của FBI nhắm vào Nga là nguyên nhân gây cản trở chính sách đối ngoại của ông.

"Do những trò lừa dối liên quan tới Nga, được tạo ra và trả tiền bởi đảng Dân Chủ và Hillary Clinton, nước Mỹ đã rơi vào tình thế bất lợi, nhưng sau đó tôi cũng vượt qua được khó khăn đó," ông Trump cho biết thêm.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Ông Trump kêu gọi đòi Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD vì Covid-19, tuyên bố các nước nên bắt đầu bằng cách quịt nợ
>> Ông Trump bị nghi mặc quần ngược
>> TikTok, WeChat thoát lệnh cấm của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-chuc-tong-thong-biden-khong-ngu-gat-khi-gap-ong-putin-tintuc764038