Thế giới

Ông trùm khét tiếng nhất Los Angeles đã sống sót như thế nào sau 11 lần bị ám sát?

Từ một võ sĩ không biết sợ hãi trở thành ông trùm khét tiếng nhất Los Angeles, Mickey Cohen nắm trong tay quyền lực chỉ đạo toàn bộ hoạt động thế giới ngầm của bờ Tây nước Mỹ.

Mickey Cohen sinh ngày 4/9/1913 với tên khai sinh là Meyer Harris Cohen tại khu phố Brownsville của Brooklyn, New York. Ông ta chuyến đến Los Angeles (LA), California ngay từ khi mới chập chững biết đi.

Từ nhỏ cuộc sống của Mickey cùng 5 anh chị em khác đã vô cùng khó khăn vì nguồn thu nhập chính chỉ đến từ quán tạp hóa của người mẹ. Sau khi trưởng thành, những người anh trai của Mickey đã mở một cửa hàng thuốc, nơi sau này trở thành chỗ để ông ta học cách pha chế rượu đem đi bán.

Vì không được đi học nên Mickey không biết chữ và chưa từng được trải qua quá trình đào tạo giáo dục nào hết. Vậy nên ông ta dường như sống trong sự vô định và có tư duy đạo đức lệch lạc. Mickey sẵn sàng làm mọi chuyện để có thể kiếm tiền dù điều đó là hợp pháp hay bất hợp pháp.

Ông trùm khét tiếng nhất Los Angeles đã sống sót như thế nào sau 11 lần bị ám sát?

Không lâu sau, Mickey tìm thấy một niềm đam mê với môn quyền anh nghiệp dư, nơi những sàn đấu được tổ chức thường xuyên trong thế giới ngầm ở LA. Năm 15 tuổi, Mickey chuyển đến Ohio để phát triển con đường võ sĩ chuyên nghiệp. Dẫu vậy, con đường tội phạm không thể nào tránh khỏi cuộc đời của Mickey Cohen.

Trong suốt quá trình lệnh cấm rượu được thực thi, Mickey làm việc với tư cách 1 người thực thi pháp luật cho băng đảng của những người Chicago. Lúc đó, Mickey đã tìm thấy con đường giải thoát cho sự bạo lực của mình. Sau khi bị bắt vì tình nghi liên quan đến vô số vụ giết người, Mickey bắt đầu điều hành đường dây cá cược bất hợp pháp ở Chicago. Năm 1993, Mickey từ bỏ sự nghiệp võ sĩ để tập trung hoàn toàn thời gian vào việc điều hành tổ chức tội phạm của mình.

Lúc này, Mickey nhận được lời đề nghị từ một ông trùm xã hội đen gốc Do Thái, Bugsy Siegel. Siegel mời Mickey trở về LA và làm việc cho hắn ta. Tại đây, Mickey gia nhập vào tổ chức Murder Inc và trở thành con át chủ bài của Siegel. Ông ta sẵn sàng giết bất cứ ai theo bản hợp đồng được thuê để mang lại những khoản tiền khổng lồ cho băng đảng của Siegel.

Phong cách của Mickey khá đặc biệt. Ông ta có những người phát ngôn riêng, thậm chí còn xuất hiện trên mặt báo, sở hữu chuỗi cửa hàng riêng và không bao giờ mặc một bộ đồ vest 2 lần ra phố.

Mickey nhanh chóng hợp tác với các cộng sự của Siegel, Meyer Lansky và Frank Costello để giành quyền kiểm soát tội phạm có tổ chức ở bờ Tây. Mickey không ngại giết bất cứ ai đe dọa lăm le chiếm quyền kiểm soát đó. Chẳng mấy chốc, ông ta trở thành một thế lực lớn trong giới tội phạm theo cách riêng của mình.

Ông trùm khét tiếng nhất Los Angeles đã sống sót như thế nào sau 11 lần bị ám sát? - 1

Mickey cũng giúp điều hành chuỗi khách sạn Falmingo của Siegel ở LA. Tuy nhiên, không lâu sau vì mâu thuẫn nội bộ trong thế giới ngầm, Siegel bị ám sát tại nhà của người tình vào năm 1947.

Sau cái chết của ông chủ, Mickey đã vô cùng tức giận mà xông thẳng đến khách sạn Falmingo, nơi ông ta nghi ngờ hung thủ giết Siegel đang ở rồi xả súng điên cuồng lên trần nhà. Mickey yêu cầu những kẻ nào đã tham gia vào cuộc ám sát Siegel thì ra bên ngoài khách sạn gặp ông ta. Tuy nhiên, không hiểu bằng lý do nào đó, cảnh sát đã biết chuyện nên Mickey không có cách nào ngoài việc bỏ trốn.

Cohen ngày càng trở nên nổi tiếng trong thế giới ngầm về sự bạo lực của mình. Chính vì cách làm việc “máu me” như vậy mà Mickey không những bị lọt vào tầm ngắm của cảnh sát mà còn là cái gai trong mắt của những ông trùm khác trong thế giới ngầm. Theo thống kê, Mickey đã sống sót sau 11 lần bị ám sát và bị cảnh sát truy tố liên tục.

Mặc dù đã thực hiện vô số những vụ giết người trong suốt sự nghiệp của mình nhưng Mickey chưa từng bị kết án vì không có đủ bằng chứng. Năm 1951, Mickey bị kết án 4 năm tù vì trốn thuế. 10 năm sau, ông ta một lần nữa bị buộc tội Trốn thuế với mức án 15 năm tù. Năm 1972, Mickey Cohen được trả tự do và dành thời gian còn lại của mình cho bạn bè và gia đình.

Ngày 29/7/1976, Mickey qua đời vì căn bệnh ung thư dạ dày ở tuổi 62.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trum-khet-tieng-nhat-los-angeles-da-song-sot-nhu-the-nao-sau-11-lan-bi-am-sat-tintuc696258
Loading...